Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2017 với chủ đề "Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh"

07:52, 26/07/2017
|

(VnMedia) - Nhằm thông tin sâu rộng những điểm nổi bật của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 tới đông đảo công chúng, Ban Tổ chức Giải thưởng tổ chức Chương trình Hội thảo, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải thưởng Nhân tài đất Việt với Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh”.

Chương trình Hội thảo - Giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 được tường thuật trực tiếp trên kênh 801 MyTV; livestream trên fanpage Nhân tài đất Việt và được tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử Dân trí và Báo điện tử VnMedia.

Hội thảo - Giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 có các khách mời:

- Ông Phạm Huy Hoàn - Uỷ viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập Báo Dân trí, Trưởng Ban Tổ chức.

- Đại diện Nhà tài trợ chính và đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt:

+ Ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT.

+ Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT - Đồng Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng.

- Đại diện Ban giám khảo: Ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo nội dung Công nghệ thông tin - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

- Đại diện các đơn vị tổ chức:

+ Ông Nguyễn Văn Tấn  - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT - Media, Phó trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng.           

+ Ông Đinh Minh Sơn - Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông, Thường trực Ban tổ chức.

+ Ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Vifotec, đại diện Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Đặc biệt, Chương trình còn có sự tham dự của các thí sinh Nhân tài Đất Việt các mùa giải trước đã giành giải cao trong lĩnh vực CNTT: chủ nhân của hai sản phẩm đã giành giải thưởng là sản phẩm “Hachi - Nông nghiệp thông minh” đạt "Giải Startup triển vọng” của Nhân tài đất Việt 2016 và Bizweb - nền tảng bán hàng online giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ Thông tin thành công năm 2013 sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm dự thi cũng như những thành công, bước tiến của sản phẩm sau khi nhận Giải thưởng. Còn với đại diện công ty cổ phần công nghệ Smart Think - đơn vị sẽ có sản phẩm dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 cũng sẽ có những băn khoăn, chia sẻ trước khi bước vào "cuộc chơi" năm nay.

Với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác. Trong 12 năm qua, có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sức sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Năm 2017, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Đặc biệt, trong lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định chọn chủ đề: “Công nghệ sáng tạo - kết nối thông minh” với mục đích hướng Giải thưởng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.

Theo Ban tổ chức Giải thưởng, với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Big data... Ngoài ra, Giải thưởng cũng nhằm thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay.

Với mục tiêu đó, năm 2017, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm: Sản phẩm CNTT Tiềm năng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh” và những thay đổi trong cơ cấu giải thưởng lĩnh vực CNTT, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 kỳ vọng sẽ tìm kiếm và tôn vinh nhiều ứng dụng, giải pháp, công trình khoa học xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Hội thảo - Giao lưu trực tuyến được tổ chức ngày hôm nay, 26/7 đúng thời điểm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 bước vào giai đoạn nhận bài dự thi, chắc chắn sẽ đem lại những thông hữu ích nhất về Giải thưởng, giúp đông đảo công chúng hiểu hơn, đặc biệt là những thí sinh chuẩn bị tham gia giải thưởng có một hành trang tốt nhất, đầy đủ nhất để có cơ hội trở thành những Nhân tài Đất Việt được vinh danh tại lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Hãy cùng chờ đón và theo dõi chương trình Hội thảo - Giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh 801 MyTV; livestream trên fanpage Nhân tài đất việt và tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử Dân trí và Báo điện tử VnMedia.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp buổi tọa đàm tại fanpage chính thức của Báo điện tử VnMedia tại địa chỉ: https://www.facebook.com/capnhat.thongtin.hotnhat/videos/2004170059869574/ 

Báo điện tử VnMedia


Ý kiến bạn đọc