Cười Xuyên Việt: Giám khảo đánh giá cao tiết mục của Võ Tấn Phát

14:31, 16/07/2017
|

(VnMedia) - Lần đầu tiên trong 3 mùa của Cười Xuyên Việt, xuất hiện thí sinh đưa nghệ thuật múa rối vào tiểu phẩm hài. Đó chính là Võ Tấn Phát - thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 8 của Cười Xuyên Việt, vừa phát sóng vào tối qua 14/7/2017.

Tiết mục của
Tiết mục của Võ Tấn Phát

Đây là đêm thi cuối cùng của chủ đề “Ước mơ” dành cho 4 thí sinh của bảng Triển vọng là Tấn Phát, Duy Long, Chí Hào và Thượng Bảo Châu. Trong đêm thi này, Võ Tấn Phát đã nhận được cơn mưa lời khen từ 2 giám khảo Vân Sơn và Việt Hương.

Tiểu phẩm của Võ Tấn Phát mang tên “Ba điều ước” là câu chuyện gia đình vẫn thường thấy ở các cặp vợ chồng trẻ ngày nay. Trong tiểu phẩm, Tấn Phát vào vai một anh chàng thất chí vì làm ăn thất bại, suốt ngày rượu chè và gây gổ với vợ (Hồng Đào). Trong một lần hai vợ chồng cãi nhau, Tấn Phát bị vợ cầm chổi rượt đánh, tức quá nên anh buộc miệng ước không còn nghe thấy tiếng của vợ. Lời ước của anh đã đến tai của một bà tiên. Bà xuất hiện và ban cho anh 3 điều ước. Ở lời ước đầu tiên, bà biến người vợ thành một cô búp bê vô tri vô giác. Ban đầu, Tấn Phát rất vui sướng vì điều này bởi từ nay anh không còn nghe tiếng cằn nhằn của vợ nữa. Điều ước thứ 2, anh muốn giàu có và được bà tiên hô biến thành một đại gia lắm tiền nhiều của.

Tuy nhiên, vì có tiền quá dễ dàng nên “đại gia” Tấn Phát suốt ngày ăn chơi và mải mê cặp kè cùng những cô chân dài, cuối cùng tiền của bay hết, bọn giang hồ đến đòi nợ không có nên lột cả quần áo của anh để trừ nợ. Các cô gái chân dài thấy vậy cũng lập tức xa lánh. Lúc bấy giờ, Tấn Phát mới nhận ra tất cả các cô gái đến với anh chỉ vì tiền, chỉ duy nhất có vợ anh là người chấp nhận ở bên anh trong những lúc anh khó khăn nhất. Và anh cũng nhận ra rằng, vợ anh cũng từng là một cô gái dịu dàng, hiền lành.

Ngoài câu chuyện vui nhộn, thông điệp ý nghĩa, Võ Tấn Phát còn được đánh giá cao bởi các tài lẻ của mình trong tiết mục. Đầu tiên là khả năng xoạc chân. Ở cảnh bà tiên chứng minh cho người chồng thấy phép thuật của mình bằng cách biến anh xoạc 2 chân theo chiều ngang và chiều dọc, Tấn Phát đã thực hiện khá dễ dàng các động tác khó này. Kế tiếp là khả năng múa rối. Nhờ trước đây đã từng học múa rối nước nên Tấn Phát  đã đưa vào bài thi.  Ở cảnh người chồng nhớ lại kỷ niệm lúc hẹn hò với vợ, Tấn Phát đã dùng tay và chân của mình để làm thành 2 chú rối, khiến cho giám khảo Việt Hương và Vân Sơn rất bất ngờ.

Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Thông minh, sáng tạo, dễ thương, sáng sân khấu, đẹp hơn anh Vân Sơn hồi trẻ. Mảng miếng rất chắc, chuyên nghiệp, súc tích, ngắn gọn, hay…” Giám khảo Vân Sơn cũng khen sự sáng tạo của Tấn Phát: “Điều đặc biệt là anh thấy trong em thời trẻ của anh, một diễn viên diễn hài rất đẹp trai”. Nam giám khảo nói trước đây khi theo con đường diễn hài, nghệ sĩ Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng đã từng trách anh vì giữa lúc kép kịch có ngoại hình đẹp đang thiếu thì anh lại chuyển sang diễn hài. Tuy nhiên, vì đam mê hài kịch, mong muốn mang đến niềm vui cho mọi người, anh đã quyết định theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình.

Cố vấn cho Tấn Phát trong tiết mục này là diễn viên Gia Bảo. Anh cho biết tiểu phẩm là món quà, là điều ước mà anh và thí sinh Tấn Phát muốn gửi đến cho các bà vợ, với mong ước tất cả đều có cuộc sống hạnh phúc, được sự chia sẻ của chồng. Tiết mục nhận được 9,5 điểm, tương ứng với 9 triệu 500 nghìn đồng, được chia đều cho anh và cố vấn Gia Bảo. Cộng với số điểm của đêm thi thứ nhất là 9 điểm, tổng điểm của Tấn Phát là 18,5 điểm, anh giành được 1 suất vào top 4.

Tiết mục của Chí Hào
Tiết mục của Chí Hào

Đối thủ của Tấn Phát là thí sinh Chí Hào – chàng trai 18 tuổi đến từ Đồng Tháp. Tiết mục của Chí Hào mang tên “Điều ước nhỏ”, cũng nói về một bi kịch gia đình. Anh vào vai một thiếu niên, sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ không hạnh phúc. Tuy nhiên, vì con trai, bố mẹ Chí Hào vẫn ở chung nhà và trước mặt con, họ vẫn tỏ ra yêu thương và hạnh phúc. Nhưng rồi, họ cũng không thể giấu mãi được. Hình ảnh người mẹ vui vẻ bên những người đàn ông khác trong vũ trường hay hình ảnh người cha bên những cô bồ nhí trẻ trung đều bị bạn bè của Chí Hào bắt gặp và kể lại.

Trong ngày sinh nhật của Chí Hào, cả hai cũng chỉ ở bên con được một chốc rồi lại bỏ đi vũ trường chơi. Chí Hào tò mò không biết vũ trường có điều gì vui mà cha mẹ lại bỏ rơi mình trong ngày sinh nhật nên quyết định rủ bạn bè đến nhà tổ chức tiệc tùng, nhảy múa như ở vũ trường. Đám bạn xấu đã lợi dụng chuốc cậu say và đánh cắp số tiền lớn mà cha của Hào cho cậu.

Ban Giám khảo và cố vấn
Ban Giám khảo và cố vấn

Trong lúc Hào chếnh choáng và ngã ở phía sau ghế sofa, bố mẹ cậu về nhà và cãi vả với nhau. Cả hai đều đùn đẩy trách nhiệm và coi con trai là món nợ. Nghe được điều đó, Hào rất đau lòng và quyết định tự vẫn để bố mẹ không còn gánh nặng. Trước khi chết, cậu mong bố mẹ làm lành vì biết  cả hai vẫn còn yêu thương nhau. Khi bố mẹ nắm tay hứa sẽ trở về với nhau, Hào mới tiết lộ sự thật là mình chỉ giả chết để cứu vãn hạnh phúc của bố mẹ.

Tiết mục của Chí Hào mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Các giám khảo cũng đánh giá Chí Hào có năng khiếu nhưng cậu còn quá trẻ và chưa có kinh nghiệm, phần đầu của tiết mục chưa ăn nhập lắm với tổng thể câu chuyện. Với tổng điểm của 2 đêm thi là 16,75 điểm, Chí Hào đành phải chia tay chương trình. Số tiền mà anh nhận được trong đêm thi thứ 2 là 8 triệu 750 nghìn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Gia Bảo.

Kết thúc đêm thi thứ 8, Cười Xuyên Việt còn lại 8 thí sinh, chia đều cho 2 bảng. Bảng Triển Vọng gồm 4 thí sinh: Võ Tấn Phát, Tuấn Anh, Hoàng Phúc, Thượng Bảo Châu. Bảng Tài Năng gồm có: Hồng Thanh, Lâm Thắng, Bá Đức, Minh Dự.

Đình Cường


Ý kiến bạn đọc