Hoa hậu Thu Hoài âm thầm nuôi ước mơ thành bác sĩ của cô bé nghèo

06:57, 16/07/2016
|

(VnMedia) - Suốt 3 năm qua, Hoa hậu Thu Hoài đã âm thầm giúp đỡ cô bé Thảo Nguyên và ngày ngày vung đắp ước mơ cho cô “bác sĩ” tương lai.

Bố làm nghề thợ hồ, mẹ bán hoa quả ở chợ nên cuộc sống cũng không dư giả mấy. Đã thế, năm Nguyên 9, bố Nguyên bị một bệnh nặng, phải chữa trị trong một thời gian dài và phải cần một số tiền lớn. Nhưng chút tiền bố mẹ Nguyên kiếm được từ nghề thợ hồ và bán hoa quả ngoài chợ thì cũng chỉ lo được 4 miệng ăn trong nhà, trả tiền học phí cho 2 anh em Nguyên...

BF7A9483.JPG
Nguyên đã đưa ra rất nhiều giấy khen học sinh giỏi của em trong những năm qua cho Hoa hậu Thu Hoài xem

Khi bố Nguyên bị bệnh nặng, chỉ một mình mẹ Nguyên với gánh hàng rong bán trái cây ngoài chợ không thể đủ chi trả những khoản ăn uống, sinh hoạt hàng ngày chứ nói tới tiền thuốc thang, viện phí cho bố. Và cách duy nhất giúp gia đình em thoát khỏi tình cảnh lúc đó là đi vay mượn…Nhưng cũng từ đây, gia đình em lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, Nguyên và anh trai cũng có nguy cơ phải nghỉ học đi làm thêm phụ mẹ kiếm tiền lo cho gia đình.

Câu chuyện về gia đình Nguyên vô tình đến tai Hoa hậu Thu Hoài. Thương cảm với cuộc sống khó khăn, bế tắc khi đó của gia đình Nguyên Hoa hậu Thu Hoài đã tài trợ cho gia đình một số tiền để vừa chữa trị bệnh cho bố Nguyên vừa giúp mẹ Nguyên vơi đi gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền. Ngoài ra, Hoa hậu Thu Hoài hàng tháng cũng gửi tiền hỗ trợ cho gia đình Nguyên để các em có cơ hội đến trường dù chưa một lần biết mặt Nguyên cũng như các thành viên trong gia đình em.

Dù đã hơn 3 năm sau khi câu chuyện này diễn ra, Hoa hậu Thu Hoài cũng âm thầm giúp đỡ cho gia đình Nguyên. Quá cảm động và biết ơn Hoa hậu Thu Hoài, gia đình Nguyên tha thiết được một lần gặp gỡ ân nhân của gia đình. Chính vì vậy cuối quần qua, Hoa hậu Thu Hoài đã đến mái ấm nhỏ tại Bình Chánh để gặp gỡ gia đình và động viên bé Nguyên cố gắng học để thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ.

Xúc động và vui sướng khi gặp được ân nhân, Nguyên đã đưa ra rất nhiều giấy khen học sinh giỏi của em trong những năm qua cho Hoa hậu Thu Hoài xem. Cô bé nói rằng vì sự hỗ trợ của Hoa hậu Thu Hoài, cô bé ra quyết tâm phải học tập thật tốt, thật giỏi để không phụ những gì mà Hoa hậu phu nhân đã dành cho mình cũng như gia đình mình. Nguyên cũng chia sẻ em định hướng năm sau sẽ thi vào trường Y để sau này trở thành bác sĩ, có thể giúp đỡ được nhiều người.

 Hoa hậu Thu Hoài sẽ hỗ trợ cho Nguyên cũng như gia đình cô bé tới khi cô bé tốt nghiệp Đại học và có công việc ổn định

Gia đình Thảo Nguyên và Hoa hậu Thu Hoài
Gia đình Thảo Nguyên và Hoa hậu Thu Hoài

Về phần Hoa hậu Thu Hoài, chị cũng dành nhiều lời động viên và ủng hộ Nguyên, đến thăm gia đình Nguyên, hoa hậu Thu Hoài còn mang đến một phần quà để động viên gia đình. Chị sẽ hỗ trợ cho Nguyên cũng như gia đình cô bé tới khi cô bé tốt nghiệp Đại học và có công việc ổn định. Cô nữ sinh trường Nguyễn Thượng Hiền vẫn đeo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ để giúp đỡ nhiều người, như chính những người đã từng dang tay ra giúp đỡ gia đình cô.

Sau nhiều sóng gió của cuộc đời cũng như cạnh tranh khốc liệt trên thương trường, người ta lại bắt gặp một hoa hậu Thu Hoài giản dị, chân thành và luôn quan tâm đến cộng đồng, sẵn sang giúp đỡ và chắp cánh cho những ước mơ trở thành hiện thực. Đó cũng là một trong những mục tiêu cuộc sống mà cô hướng đến đằng sau những hào nhoáng, ồn ào của showbiz đầy phức tạp.


Ý kiến bạn đọc