Việt Nam quảng bá những điểm du lịch nào tại Trung Quốc?

06:23, 24/05/2017
|

(VnMedia)- Mới đây, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại 04 thành phố Nam Ninh, Phúc Châu, Nam Kinh, Hợp Phì của Trung Quốc. Những điểm đến nào của Việt Nam được quảng bá trong dịp này?

Trung Quốc là thị trường du lịch trọng điểm 

Tại Nam Ninh, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhấn mạnh, trong Chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam đã xác định Trung Quốc là thị trường nguồn khách du lịch trọng điểm, Việt Nam luôn chú trọng xúc tiến, quảng bá thị trường này.

Trong những năm gần đây, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng trưởng mạnh, đặc biệt là khách đi bằng đường hàng không, sử dụng thuê bao chuyến. Trung Quốc luôn dẫn đầu trong số các thị trường gửi khách đến Việt Nam về số lượng và có tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2016, Việt Nam đã đón khoảng 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm gần 27% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Lượng khách Việt Nam sang Trung Quốc cũng đạt gần 2 triệu lượt.

Phó Tổng cục trưởng khẳng định “Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam, đặc biệt khuyến khích doanh nghiệp du lịch 2 nước hợp tác kinh doanh theo đúng pháp luật. Đồng thời, quan điểm của Việt Nam luôn đối xử bình đẳng với du khách đến từ mọi quốc gia, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách du lịch, trong đó có khách Trung Quốc”.

Phó Tổng cục trưởng cũng cho biết ngành du lịch Việt Nam đang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm, đầu tư xây dựng nhiều khách sạn cao cấp, cơ sở vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm… đáp ứng các nhu cầu khác nhau của du khách khi đến Việt Nam. Ngoài vịnh Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Việt Nam còn sở hữu những bãi biển đẹp được các tạp chí danh tiếng trên thế giới đánh giá cao như biển Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Phú Quốc, Ninh Thuận, Bình Thuận và biển Cửa Lò (Nghệ An)”.

Bà Hồ Tinh Ba – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển du lịch, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong những năm qua và các chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch tổ chức tại các thành phố của Trung Quốc đợt này, đặc biệt là tại TP. Nam Ninh. Bà cho biết, Việt Nam là điểm đến quan trọng và yêu thích của du khách Trung Quốc. Thông qua chương trình roadshow, các doanh nghiệp lữ hành và báo chí Trung Quốc đã có thêm nhiều thông tin mới về sản phẩm du lịch, điểm đến, trong đó có Nghệ An. Bà tin tưởng rằng trong thời gian tới hợp tác du lịch giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, góp phần tăng trưởng lượng khách trao đổi.

Tại Phúc Kiến, nơi lần đầu tiên Việt Nam quảng bá du lịch ông Tô Khánh Từ Phó Cục trưởng Cục Du lịch Phúc Kiến nhận định Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú, đa dạng, kết hợp được vẻ huyền bí châu Á và tráng lệ châu Âu. Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc, Hà Nội… là những điểm đến rất hấp dẫn, hàng năm thu hút một lượng lớn du khách Trung Quốc. Hiện tại, đã có đường bay thẳng Phúc Châu – TP. Hồ Chí Minh, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, dễ dàng hơn cho du khách. Ông hi vọng qua chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, tiềm năng, sản phẩm du lịch của Việt Nam sẽ được giới thiệu rộng rãi đến du khách Phúc Kiến.

Địa điểm nào được giới thiệu?

Bên cạnh những điểm đến có tên tuổi được nước bạn nhắc đến như Hà Nội, Nha Trang, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng... một điểm đến ấn tượng khác của Việt Nam cũng được giới thiệu: Nghệ An.

Theo đó, Nghệ An cũng đã giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương đến các hãng lữ hành và báo chí Trung Quốc. Theo đó, Nghệ An có biển Cửa Lò với bãi cát trắng mịn, nước trong với cơ sở hạ tầng dịch vụ hiện đại; khu du lịch Bãi Lữ với phong cảnh thiên nhiên huyền ảo hòa quyện giữa núi và biển; Đảo chè Thanh An được ví là “Hạ Long của xứ Nghệ”… Nghệ An luôn mong muốn được đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh Quảng Tây, Phúc Kiến nhằm thu hút thêm nhiều khách Trung Quốc đến với Nghệ An.

Một vài hình ảnh về những điểm đến được nhắc đến khi đi xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại Trung Quốc:

Cửa Lò- Nghệ An
Cửa Lò- Nghệ An
Bãi Lữ- Nghệ An
Bãi Lữ- Nghệ An
Đảo chè Thanh An được ví là “Hạ Long của xứ Nghệ”
Đảo chè Thanh An được ví là “Hạ Long của xứ Nghệ”
Vịnh Hạ Long- một điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.
Vịnh Hạ Long- một điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.
Đà Nẵng- thành phố đáng sống, nơi hàng năm có lễ hội pháo hoa quốc tế, với những khu nghỉ dưỡng sang trọng.
Đà Nẵng- thành phố đáng sống, nơi hàng năm có lễ hội pháo hoa quốc tế, với những khu nghỉ dưỡng sang trọng.
Đó là Nha Trang, nơi mà khi đến bạn cảm giác như trời trong xanh hơn, nước biển xanh hơn và cát trắng mịn hơn.
Đó là Nha Trang, nơi mà khi đến bạn cảm giác như trời trong xanh hơn, nước biển xanh hơn và cát trắng mịn hơn.
Phú Quốc
Phú Quốc
Thủ đô Hà Nội
Thủ đô Hà Nội

 Trúc Dân (ảnh: internet)


Ý kiến bạn đọc