Lâm Tâm Như kể lại nỗi tủi nhục bị sàm sỡ lúc mới vào nghề

16:02, 23/05/2017
|

Khi còn là gương mặt mới ít tiếng tăm, Lâm Tâm Như từng phải chịu ấm ức bị bạn diễn sàm sỡ lúc quay phim.

Bị gia đình phản đối tham gia làng giải trí

Hồi học cấp 3, Lâm Tâm Như là hoa khôi của trường và được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Mỗi ngày, cô đều nhận được rất nhiều thư tỏ tình của các cậu bạn trong trường.

Năm 1993, nhờ sắc vóc nổi bật, Lâm Tâm Như được một công ty giải trí để ý và mời làm người mẫu quảng cáo. Thế nhưng bố mẹ cô một mực phản đối vì không muốn con gái gia nhập làng showbiz.

Để có thời gian đi quay quảng cáo, Lâm Tâm Như đành bịa ra một lý do xin nghỉ học. Tuy nhiên thật không may, vụ việc bị bại lộ. Khi về nhà, cô bị mẹ cho một cái tát nhớ đời. Ban đầu, gia đình Lâm Tâm Như dự định cho cô đi du học nước ngoài sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học. Thế nhưng với đam mê nghệ thuật, người đẹp xứ Đài thuyết phục bố mẹ cho theo đuổi giấc mơ. Sau bao nỗ lực, cuối cùng cô cũng nhận được cái gật đầu đồng ý.

Lâm Tâm Như bén duyên nghệ thuật năm 17 tuổi với vai trò người mẫu
Lâm Tâm Như bén duyên nghệ thuật năm 17 tuổi với vai trò người mẫu

Lâm Tâm Như từng bị bố mẹ phản đối kịch liệt việc gia nhập làng giải trí
Lâm Tâm Như từng bị bố mẹ phản đối kịch liệt việc gia nhập làng giải trí

Vai diễn đầu tay của Lâm Tâm Như là trong bộ phim
Vai diễn đầu tay của Lâm Tâm Như là trong bộ phim "Bá vương học đường" năm 1995Hồi mới vào nghề, Lâm Tâm Như chấp nhận thể hiện vai diễn a hoàn trên phim
Hồi mới vào nghề, Lâm Tâm Như chấp nhận thể hiện vai diễn a hoàn trên phim

Tuy luôn nỗ lực nhưng bà xã của tài tử Hoắc Kiến Hoa từng chịu không ít tủi nhục thời mới vào nghề. Tiêu biểu như quãng thời gian quay bộ phim truyền hình Thượng Hải thám qua.

Tuy luôn nỗ lực nhưng bà xã của tài tử Hoắc Kiến Hoa từng chịu không ít tủi nhục thời mới vào nghề. Tiêu biểu như quãng thời gian quay bộ phim truyền hình Thượng Hải thám qua.


Lâm Tâm Như từng bị bạn diễn sàm sỡ khi quay "Thượng Hải thám qua"

Từng bị sàm sỡ khi mới vào nghề

Lâm Tâm Như chính thức bén duyên phim ảnh vào năm 1995 với bộ phim điện ảnh Bá vương học đường, hợp tác với Lâm Chí Dĩnh và Kim Thành Vũ. Sau đó, cô nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng chủ yếu là các vai phụ.

Vì là gương mặt mới nên Lâm Tâm Như không kén chọn vai diễn. Dù chỉ là nhân vật nàng hầu, cô vẫn vui vẻ nhận lời thể hiện. Người đẹp từng vào vai a hoàn của nữ diễn viên Vương Tư Ý trong bộ phim truyền hình Thiên sư Chung Quỳ: Long nữ đấu thủy quái.Thời điểm đó, người đẹp và các bạn diễn phải ngủ trên một chiếc giường chật hẹp, hai ngày mới được ăn một bữa cơm. Ngoài ra, cô phải quay liên tục dưới mưa hơn 10 giờ đồng hồ.

Thế nhưng điều khiến Lâm Tâm Như sợ hãi nhất chính là bị sàm sỡ. Bạn diễn nam đã lợi dụng lúc quay cảnh khiêu vũ để "động tay, động chân" với cô. Vì là diễn viên mới thấp cổ bé họng nên Lâm Tâm Như không biết bày tỏ sự ấm ức này với ai mà chỉ biết âm thầm chịu đựng.

Đổi đời nhờ vai diễn Hạ Tử Vy

Năm 1997, từ diễn viên ít tiếng tăm, Lâm Tâm Như vươn mình lên hàng ngôi sao nổi tiếng nhờ vai diễn Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu cách cách. Điều đáng nói, cô có được vai diễn này khá may mắn.

Khi lên kế hoạch sản xuất, Quỳnh Dao nhắm vai diễn Hạ Tử Vy cho hai diễn viên "con cưng" của bà là Tưởng Cần Cần và Trần Đức Dung. Thế nhưng Tưởng Cần Cần không thể nhận lời vì đang bận quay Trời xanh đổ lệ. Trong khi đó, Trần Đức Dung từ chối vì không muốn bị đóng khung với các dạng vai nhu mì, yếu đuối trong phim Quỳnh Dao.

Ban đầu, Lâm Tâm Như được chọn thể hiện vai phụ công chúa Tái Á trong
Ban đầu, Lâm Tâm Như được chọn thể hiện vai phụ công chúa Tái Á trong "Hoàn Châu cách cách"

Sau đó, Phạm Băng Băng được tiến cử thay thế. Tuy nhiên, Hoàn Châu Cách Cách là phim hợp tác giữa Đài Loan và Trung Quốc nên có yêu cầu chia đều vai chính cho diễn viên hai bên. Nhân vật Tiểu Yến Tử đã thuộc về Triệu Vy (diễn viên của Đại lục) nên vai nữ chính còn lại buộc phải giao cho một diễn viên Đài Loan.

Thế nhưng cuối cùng, người đẹp may nhắn nhận được vai chính Hạ Tử Vy
Thế nhưng cuối cùng, người đẹp may nhắn nhận được vai chính Hạ Tử Vy

Nhờ vậy, Lâm Tâm Như - người ban đầu được nhắm đến cho vai phụ công chúa Tái Á - được đôn lên hàng nữ chính, đảm nhận vai Hạ Tử Vy. Hoàn Châu cách cách khi ra mắt gây sốt lớn, đưa tên tuổi người đẹp vang danh tại nhiều nước Châu Á. Từ đây, cô được săn đón và nhận được đãi ngộ tốt chứ không còn phải chịu ấm ức, bất công như trước nữa.

Nhờ
Nhờ "Hoàn Châu Cách Cách", Lâm Tâm Như trở thành ngôi sao nổi tiếng Châu Á

Theo Vietnamnet

 


Ý kiến bạn đọc