Lý lịch dày "án" của trung vệ vừa bị VFF phạt nguội

22:01, 12/06/2017
|

Trong sự nghiệp thi đấu, trung vệ Trần Chí Công từng nhận nhiều án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do lối chơi rắn, thậm chí là thô bạo với các đồng nghiệp.

Chí Công nhổ nước bọt vào cầu thủ Văn Học của Đà Nẵng. (ảnh Bất Đồng)
Chí Công nhổ nước bọt vào cầu thủ Văn Học của Đà Nẵng. (ảnh Bất Đồng)
Ngày 12/6, trung vệ Trần Chí Công (Cần Thơ) đã bị Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra án phạt cấm thi đấu 3 trận, phạt 20 triệu đồng vì lỗi đạp lên tiền vệ Thái Quý (CLB Hà Nội) ở trận đấu bù vòng 11 V-League 2017 giữa hai đội hồi cuối tuần trước.

Trước khi khoác áo Cần Thơ, Chí Công từng thi đấu cho Đồng Tâm Long An và B. Bình Dương. Anh bị đánh giá là một trong những trung vệ chơi “rắn”, thậm chí tới mức thô bạo ở V-League. Vì thói quen này, Chí Công đã nhiều lần bị nhận án phạt nguội từ VFF.

Cụ thể như hồi tháng 8/2016, Chí Công đã bị VFF phạt cấm thi đấu 5 trận, kèm theo số tiền 15 triệu đồng vì có hành vi xúc phạm danh dự, đe doạ trọng tài ở trận đấu của Cần Thơ với Quảng Ninh lượt trận 22 V-League. Phút 90 trận đấu này, Chí Công đã chơi thô bạo với cầu thủ Bùi Văn Hiếu của Quảng Ninh và bị trọng tài Duy Lân rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu.

Phản ứng lại, Chí Công đã dùng những từ rất tục tĩu để chửi trọng tài Lân. Sau trận, trung vệ Cần Thơ tiếp tục đe doạ ông Lân rất hung hãn. Toàn bộ sự việc được trọng tài Duy Lân báo cáo lên BTC giải.

Hồi năm 2012 khi còn thi đấu cho B.Bình Dương, Chí Công từng bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư truất quyền thi đấu vì phạm lỗi ở trận đấu của Bình Dương với Thanh Hoá, lượt trận thứ 3 V-League. Anh sau đó bị VFF phạt nguội thêm 4 trận, kèm số tiền 15 triệu đồng.

Gần hơn vào năm 2015, Chí Công cũng bị phạt nguội vì hành vi nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Văn Học của Đà Nẵng.

Sau án phạt cấm thi đấu 5 trận của VFF năm 2016, Chí Công từng dọa sẽ giải nghệ. Tới án phạt hôm 12/6, trang facebook mang tên Trần Chí Công đã đăng tải dòng trạng thái rất mạnh. Tuy nhiên không lâu sau đó, dòng trạng thái trên bị xoá, kèm thông tin nói facebook của Chí Công bị "hack" 

Một quan chức VFF cho biết, hiện không thể xác định được đây có phải tài khoản cá nhân của Chí Công hay không, nên chưa thể kết luận.

“Chúng tôi cho rằng bản thân Chí Công cần nhận ra cái sai của mình để sửa chữa, thay vì trách cứ người khác. Lối chơi thô bạo ở V-League cần bị lên án và xử lý nghiêm, nếu chúng ta muốn tạo nên môi trường bóng đá lành mạnh”-quan chức VFF trên cho biết.

Được biết, CLB Cần Thơ ít có khả năng sẽ khiếu nại án phạt của VFF cho Trần Chí Công.

(Theo Tiền phong)


Ý kiến bạn đọc