(VnMedia) - Ngày 29/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo kết quả xác minh, xử lý vụ việc liên quan thực phẩm chay đóng gói có dòi.
Dòi xuất hiện trong những miếng chay sườn non đã chế biến
Theo đó, Công ty Âu Lạc, trụ sở ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã thừa nhận lô hàng phát hiện có dòi bọ là sản phẩm của công ty và cho rằng quá trình vận chuyển đã khiến bao bì một số bịch bị rách khiến côn trùng xâm nhập.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương tiến hành phạt Công ty Âu Lạc số tiền 5 triệu đồng về hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Buộc Công ty Âu Lạc có trách nhiệm thu hồi đối với 19 thùng sản phẩm sườn non chay tại kho nhà chị Trần Phan Tưởng, tiểu thương chợ Thuận Giao, tỉnh Bình Dương để chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy.
Trước đó, vào ngày 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa mua 10 gói “Sườn non chay 2” của chị Trần Phan Tưởng, tiểu thương chợ Thuận Giao để chế biến khẩu phần cho 280 suất ăn chay cho công nhân. Trong lúc chế biến chị Hoa phát hiện có dòi bò nên buộc phải tiêu hủy tất cả các suất ăn và gửi khiếu nại đến Hội Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Bình Dương.Kết quả xác minh của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho thấy nhiều gói sản phẩm sườn non chay có "những bất thường lạ", có dòi bọ và côn trùng xâm nhập, trong khi hạn dùng ghi trên bao bì đến tháng 12/2015.
Ý kiến bạn đọc