(VnMedia) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngày 17/12/2013, 200 công nhân Công ty TNHH Long Huei (Khu công nghiệp Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương) bị ngộ độc thực phẩm và nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng…
Các công nhân bị ngộ độc đang được y, bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện Quân đoàn 4, thị xã Dĩ An, Bình Dương. (Ảnh: CAND) |
Trước vụ việc trên Cục An toàn thực phẩm vừa yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương điều tra và Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, đối với những trường hợp có biểu hiện nặng cần chuyển lên tuyến trên nếu cơ sở gặp khó khăn trong quá trình điều trị.
Đồng thời, tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở có bếp ăn tập thể, đặc biệt tại khu công nghiệp, khu chế xuất, bệnh viện… trên địa bàn.
Thuỳ Minh
Ý kiến bạn đọc