Mỹ gửi thêm vũ khí đến cho Ukraine

0
0

 - Mỹ sẽ gửi thêm vũ khí trị giá 675 triệu USD đến cho Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm nay (8/9) đã thông báo như vậy.

 

Bộ trưởng Austin đã đưa ra thông báo trên tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức – nơi ông Austin đã đến ngày hôm qua (7/9) để tham dự một cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine. Bộ trưởng Austin cho rằng Kiev đang ở “một giai đoạn then chốt khác” trong cuộc chiến chống lại Nga và ông cam kết Mỹ sẽ giúp đỡ Ukraine trong thời gian lâu dài.

Tuần trước, Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội phân bổ thêm một nguồn quỹ trị giá 11,7 tỉ USD để giúp đỡ cho Ukraine, trong đó có gói cũng cấp vũ khí và thiết bị quân sự trị giá 4,5 tỉ USD.

Mỹ đã trở thành nhà tài trợ lớn nhất cho quân đội Ukraine trong bối cảnh nước này đang có cuộc chiến với Nga. Trong số những vũ khí hạng nặng Mỹ cung cấp cho Kiev có hệ thống HIMARS, lựu pháo M777 và máy bay chiến đấu không người lái.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.