Tổng thư ký NATO cảnh báo Ukraine có thể sụp đổ

0
0

 - Ukraine sắp phải đối mặt với một mùa đông đầy khó khăn, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (9/9) đã cảnh báo như vậy. Ông này kêu gọi Kiev tiếp tục chiến đấu chống lại Nga. Nếu không, Ukraine có thể “không còn tồn tại” như là một quốc gia độc lập, ông Stoltenberg tiếp tục cảnh báo.

 

“Nếu Tổng thống Vladimir Putin và Nga ngừng chiến đấu, thì chúng ta sẽ có hòa bình. Nếu Ukraine ngừng chiến đấu thì Ukraine sẽ không còn tồn tại như một quốc gia độc lập”, Tổng thư ký NATO Stoltenberg đã phát biểu như vậy bên lề cuộc họp do Mỹ chủ trì ở Ramstein, Đức. Cuộc họp này là nơi gặp gỡ giữa các lực lượng nước ngoài ủng hộ Ukraine.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg tránh không đưa ra bất kỳ khung thời gian nào về việc cuộc xung đột Ukraine có thể kéo dài trong bao lâu nhưng nói rằng nó sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó bằng các cuộc đàm phán. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này này “không có dấu hiệu” cho thấy Moscow sẽ từ bỏ các mục tiêu ở Ukraine, ông Stoltenberg cho hay.

Theo Tổng thư ký NATO, mục tiêu cao nhất của Nga trong cuộc xung đột là “giành quyền kiểm soát Ukraine”. “Chúng ta ít nhất cần phải chuẩn bị cho mùa đông này”, ông Stoltenberg cho biết đồng thời nói thêm rằng phương Tây phải “tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ”, trong đó có quân phục mùa đông thích hợp, máy phát điện và lều trại cùng nhiều thứ khác cho Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.