Nga: Phương Tây “ảo tưởng” khi nghĩ cung cấp vũ khí sẽ giúp Ukraine chiến thắng

0
0

 - Nga đã bác bỏ những tuyên bố cho rằng vũ khí hiện đại của phương Tây được cung cấp cho Ukraine có thể dẫn đến chiến thắng, miêu tả đó là “sự ảo tưởng trống rỗng”. Moscow hôm qua (8/9) đã nhấn mạnh rằng quân đội Nga đang phá hủy cả vũ khí mới và cũ của Ukraine cũng như sẽ “kết thúc” cuộc chiến như Tổng thống Vladimir Putin đã cam kết.

 

Mỹ cáo buộc Nga “trắng trợn đổ lỗi cho các nước khác về việc không tránh sang một bên khi nước này tìm cách phá hủy một thành viên khác của Liên Hợp Quốc”. Chính quyền Tổng thống Biden cho biết Mỹ cam kết hỗ trợ người dân Ukraine khi “họ bảo vệ mạng sống, sự tự do và nền dân chủ của nước họ”.

Cuộc tranh cãi trên giữa Nga và Mỹ diễn ra tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Ukraine.

Hôm 6/9, Hội đồng Bảo an đã tổ chức một cuộc họp theo yêu cầu của phía Nga để nghe về tình hình tại nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia ở phía đông nam Ukraine. Tại đây, Nga và Ukraine đã cáo buộc lẫn nhau về việc bắn phá nhà máy hạt nhân.

Hôm 7/9, theo yêu cầu của Mỹ và Albania, Hội đồng Bảo an đã thảo luận cáo buộc của Mỹ về việc hàng trăm ngàn người Ukraine bị buộc phải đến Nga.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia hôm qua (8/9) đã kêu gọi tiến hành một cuộc họp để thảo luận về những nguy cơ đe dọa hòa bình gây ra bởi việc các chính phủ nước ngoài cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.