Nga: Phương Tây “ảo tưởng” khi nghĩ cung cấp vũ khí sẽ giúp Ukraine chiến thắng

0
0

 - Nga đã bác bỏ những tuyên bố cho rằng vũ khí hiện đại của phương Tây được cung cấp cho Ukraine có thể dẫn đến chiến thắng, miêu tả đó là “sự ảo tưởng trống rỗng”. Moscow hôm qua (8/9) đã nhấn mạnh rằng quân đội Nga đang phá hủy cả vũ khí mới và cũ của Ukraine cũng như sẽ “kết thúc” cuộc chiến như Tổng thống Vladimir Putin đã cam kết.

 

Mỹ cáo buộc Nga “trắng trợn đổ lỗi cho các nước khác về việc không tránh sang một bên khi nước này tìm cách phá hủy một thành viên khác của Liên Hợp Quốc”. Chính quyền Tổng thống Biden cho biết Mỹ cam kết hỗ trợ người dân Ukraine khi “họ bảo vệ mạng sống, sự tự do và nền dân chủ của nước họ”.

Cuộc tranh cãi trên giữa Nga và Mỹ diễn ra tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Ukraine.

Hôm 6/9, Hội đồng Bảo an đã tổ chức một cuộc họp theo yêu cầu của phía Nga để nghe về tình hình tại nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia ở phía đông nam Ukraine. Tại đây, Nga và Ukraine đã cáo buộc lẫn nhau về việc bắn phá nhà máy hạt nhân.

Hôm 7/9, theo yêu cầu của Mỹ và Albania, Hội đồng Bảo an đã thảo luận cáo buộc của Mỹ về việc hàng trăm ngàn người Ukraine bị buộc phải đến Nga.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia hôm qua (8/9) đã kêu gọi tiến hành một cuộc họp để thảo luận về những nguy cơ đe dọa hòa bình gây ra bởi việc các chính phủ nước ngoài cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.