Lầu Năm Góc: Chiến dịch phản công của Ukraine đã “có thành công”

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thận trọng chúc mừng những diễn biến gần đây trên chiến trường sau khi Ukraine đạt được một vài thành công trong chiến dịch phản công ở khu vực phía nam và phía đông.

 

Giới chức Nga trên chiến trường thừa nhận một số bước thụt lùi nhưng cho biết các lực lượng Ukraine đang phải hứng chịu thương vong “rất lớn”.

"Chúng ta hiện đang thành công ở Kherson, chúng ta đã có một vài thành công ở Kharkov và vì thế, tình hình rất đáng khích lệ", Bộ trưởng Austin hôm qua (9/9) đã nói như vậy tại một cuộc họp báo ở Prague.

Kiev tuyên bố rằng họ đã giành lại được 700 km vuông lãnh thổ ở Khu vực Kharkov, tiến sâu thêm 50km vào vùng lãnh thổ đang nằm trong sự kiểm soát của Nga và giành lại được “hơn 20 ngôi làng”, một tướng giấu tên của Ukraine cho hay.

Tin tức từ khu vực xác nhận các trận chiến ác liệt đang nổ ra xung quanh thành phố Balakleya và phía tây Kupyansk, khiến dân thường tháo chạy về phía đông, sang Nga. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết, việc Nga được tăng viện quân đnag làm đảo chiều tình hình nói trên.

“Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đang dồn hết quân dự bị ra chiến trường và hiện tại họ đang tìm cách có được chiến thắng trên thi thể của các binh sĩ. Họ đang hứng chịu tổn thất nặng nề, hàng nghìn binh sĩ mất mạng. Họ trên thực tế đang ném người vào chiến trận để bị giết”, người đứng đầu chính quyền quân sự-dân sự ở khu vực chiến sự - ông Vitaly Ganchev hôm qua đã cho Russia-24 TV biết như vậy.

Trong khi đó, ở mặt trận Kherson, các lực lượng Ukraine “đã nhiều lần cố gắng tấn công nhưng bất thành” và họ đã phải “rút lui sau khi hứng chịu tổn thất” là hơn 270 binh sĩ, 3 xe tăng và 11 xe bọc thép, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...