Không qua trạm thu phí vẫn bị trừ tiền vì bị xe khác “mạo biển”: Chủ xe cần làm gì?

0
0

Thời gian qua, có tình trạng chủ xe sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, không qua trạm mà vẫn bị trừ tiền vì phát hiện xe trùng biển số. Tình trạng này đã gây phiền cho không ít chủ phương tiện khi tham gia giao thông.

Diễn đàn OFFB mới đây dẫn thắc mắc của chủ phương tiện có tên Mỹ Bùi nêu tình huống, khi phát hiện ô tô khác trùng biển kiểm soát với xe của mình thông qua hình ảnh của hệ thống thu phí không dừng thì phải làm gì?

Thực tế thời gian qua, có tình trạng ô tô dùng biển số giả đi qua trạm thu phí không dừng, chủ xe dù không qua trạm mà vẫn bị trừ tiền.

Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải là khi xe có thẻ etag hoặc ePass của một đơn vị nào đó có cùng màu xe, cùng biển số xe (cùng chủng loại xe, nhưng biển số giả giống như biển số xe thật ở nhà) đi qua trạm, hệ thống sẽ không đọc được thẻ đó do etag hoặc Epass là giả.

Thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện không ít xe dùng biển giả qua trạm thu phí

Nhân viên thu phí sẽ kiểm tra lại biển số xe trên hệ thống trung tâm dữ liệu, nếu thấy biển số xe này có đủ tiền và có thẻ trên xe, để giải quyết nhanh chóng không ùn tắc tại trạm thu phí, sẽ trừ tiền dựa trên thông tin biển số.

 

Phát hiện xe trùng biển số qua trạm thu phí phải làm gì?

Theo Bộ GTVT, hiện nay trên cả nước có hai loại thẻ thu phí không dừng là Etag của VETC và Epass của VDTC.

Ngay khi phát hiện xe trùng BKS, chủ phương tiện cần thông báo ngay đến đơn vị cung cấp thẻ định danh cho xe. Ảnh minh họa

Khi phát hiện các trường hợp xe trùng biển số của mình qua trạm hoặc xe không qua trạm mà vẫn bị trừ tiền, chủ phương tiện cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp thẻ định danh cho xe mình để được hướng dẫn giải quyết.

Các đơn vị này, sau khi đối chiếu dữ liệu hình ảnh xe qua trạm và hồ sơ của khách hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ nếu nghi ngờ có trường hợp xe dùng biển giả để qua trạm sẽ cung cấp thông tin tới lực lượng chức năng để xử lý.

Trong trường hợp chủ xe phát hiện ra xe trùng biển số lưu thông trên đường, lực lượng CSGT khuyến cáo không truy đuổi, chặn xe giữa đường sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Chủ xe cần báo ngay cho chốt CSGT hoặc công an sở tại, đồng thời chụp ảnh quay video xe trùng biển để làm bằng chứng.

(VNN)

https://vietnamnet.vn/khong-qua-tram-thu-phi-van-bi-tru-tien-tai-xe-can-lam-gi-2058596.html


Ý kiến bạn đọc


Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh về gần mốc 20.000 đồng/lít

Ngày mai (3/10), giá xăng có thể giảm 800-1.100 đồng một lít nếu nhà điều hành không trích hoặc sử dụng Quỹ bình ổn.