Gặp khó khăn trên chiến trường Ukraine, Nga đang tiếp cận Triều Tiên để mua vũ khí?

0
0

 - Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ - ông Pat Ryder khẳng định rằng có những dấu hiệu cho thấy Nga đã đề nghị mua đạn dược từ Triều Tiên vì chiến dịch đang thất bại của Nga ở Ukraine. Đây là bằng chứng thêm nữa chứng tỏ Nga đang phải vật lộn trong cuộc chiến ở Ukraine, vị quan chức của Mỹ cho hay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Đúng, chúng tôi thực sự có được những chỉ dấu cho thấy Nga đã tiếp cận với Triều Tiên và đề nghị mua đạn dược. Tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào hơn thông tin này vào thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó đã chứng tỏ và là một chỉ dấu rõ ràng về tình hình của Nga trong vấn đề hậu cần và năng lực duy trì liên quan đến vấn đề Ukraine. Chắc chắn, như chúng tôi đã từng nói chúng tôi đánh giá rằng mọi thứ đối với Nga không diễn ra tốt đẹp trên mặt trận đó. Thực tế về việc họ đang phải tiếp cận với Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy họ đang đối mặt với một vài thách thức trong vấn đề duy trì năng lực trên chiến trường”, ông Ryder đã nói như vậy.

Trước đó, tình báo Mỹ cũng nói rằng, Bộ Quốc phòng Nga đang trong quá trình tiếp cận để mua hàng triệu tên lửa và đạn pháo từ Triều Tiên cho cuộc chiến ở Ukraine.

Một quan chức giấu tên của Mỹ hôm 5/9 cho rằng việc Nga quay sang Triều Tiên chứng tỏ “quân đội Nga đang tiếp tục hứng chịu sự thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng ở Ukraine, một phần do các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu”.

Thông tin trên được tung ra sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden gần đây xác nhận quân đội Nga hồi tháng 8 đã mua máy bay không người lái của Iran để sử dụng trên chiến trường Ukraine.

Thông tin mà giới chức và tình báo Mỹ đưa ra về việc Nga tiếp cận với Triều Tiên để mua vũ khí hiện tại chưa được xác nhận.

Báo chí phương Tây thường xuyên đưa ra các thông tin về việc Nga gặp khó khăn hay thất bại trên chiến trường Ukraine. Tuy nhiên, Moscow phản bác các thông tin này, khẳng định các mục tiêu của họ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine đều đạt được và chiến dịch này đang đi đúng hướng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.