Gặp khó khăn trên chiến trường Ukraine, Nga đang tiếp cận Triều Tiên để mua vũ khí?

0
0

 - Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ - ông Pat Ryder khẳng định rằng có những dấu hiệu cho thấy Nga đã đề nghị mua đạn dược từ Triều Tiên vì chiến dịch đang thất bại của Nga ở Ukraine. Đây là bằng chứng thêm nữa chứng tỏ Nga đang phải vật lộn trong cuộc chiến ở Ukraine, vị quan chức của Mỹ cho hay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Đúng, chúng tôi thực sự có được những chỉ dấu cho thấy Nga đã tiếp cận với Triều Tiên và đề nghị mua đạn dược. Tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào hơn thông tin này vào thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó đã chứng tỏ và là một chỉ dấu rõ ràng về tình hình của Nga trong vấn đề hậu cần và năng lực duy trì liên quan đến vấn đề Ukraine. Chắc chắn, như chúng tôi đã từng nói chúng tôi đánh giá rằng mọi thứ đối với Nga không diễn ra tốt đẹp trên mặt trận đó. Thực tế về việc họ đang phải tiếp cận với Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy họ đang đối mặt với một vài thách thức trong vấn đề duy trì năng lực trên chiến trường”, ông Ryder đã nói như vậy.

Trước đó, tình báo Mỹ cũng nói rằng, Bộ Quốc phòng Nga đang trong quá trình tiếp cận để mua hàng triệu tên lửa và đạn pháo từ Triều Tiên cho cuộc chiến ở Ukraine.

Một quan chức giấu tên của Mỹ hôm 5/9 cho rằng việc Nga quay sang Triều Tiên chứng tỏ “quân đội Nga đang tiếp tục hứng chịu sự thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng ở Ukraine, một phần do các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu”.

Thông tin trên được tung ra sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden gần đây xác nhận quân đội Nga hồi tháng 8 đã mua máy bay không người lái của Iran để sử dụng trên chiến trường Ukraine.

Thông tin mà giới chức và tình báo Mỹ đưa ra về việc Nga tiếp cận với Triều Tiên để mua vũ khí hiện tại chưa được xác nhận.

Báo chí phương Tây thường xuyên đưa ra các thông tin về việc Nga gặp khó khăn hay thất bại trên chiến trường Ukraine. Tuy nhiên, Moscow phản bác các thông tin này, khẳng định các mục tiêu của họ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine đều đạt được và chiến dịch này đang đi đúng hướng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...