Gặp khó khăn trên chiến trường Ukraine, Nga đang tiếp cận Triều Tiên để mua vũ khí?

0
0

 - Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ - ông Pat Ryder khẳng định rằng có những dấu hiệu cho thấy Nga đã đề nghị mua đạn dược từ Triều Tiên vì chiến dịch đang thất bại của Nga ở Ukraine. Đây là bằng chứng thêm nữa chứng tỏ Nga đang phải vật lộn trong cuộc chiến ở Ukraine, vị quan chức của Mỹ cho hay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Đúng, chúng tôi thực sự có được những chỉ dấu cho thấy Nga đã tiếp cận với Triều Tiên và đề nghị mua đạn dược. Tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào hơn thông tin này vào thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó đã chứng tỏ và là một chỉ dấu rõ ràng về tình hình của Nga trong vấn đề hậu cần và năng lực duy trì liên quan đến vấn đề Ukraine. Chắc chắn, như chúng tôi đã từng nói chúng tôi đánh giá rằng mọi thứ đối với Nga không diễn ra tốt đẹp trên mặt trận đó. Thực tế về việc họ đang phải tiếp cận với Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy họ đang đối mặt với một vài thách thức trong vấn đề duy trì năng lực trên chiến trường”, ông Ryder đã nói như vậy.

Trước đó, tình báo Mỹ cũng nói rằng, Bộ Quốc phòng Nga đang trong quá trình tiếp cận để mua hàng triệu tên lửa và đạn pháo từ Triều Tiên cho cuộc chiến ở Ukraine.

Một quan chức giấu tên của Mỹ hôm 5/9 cho rằng việc Nga quay sang Triều Tiên chứng tỏ “quân đội Nga đang tiếp tục hứng chịu sự thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng ở Ukraine, một phần do các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu”.

Thông tin trên được tung ra sau khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden gần đây xác nhận quân đội Nga hồi tháng 8 đã mua máy bay không người lái của Iran để sử dụng trên chiến trường Ukraine.

Thông tin mà giới chức và tình báo Mỹ đưa ra về việc Nga tiếp cận với Triều Tiên để mua vũ khí hiện tại chưa được xác nhận.

Báo chí phương Tây thường xuyên đưa ra các thông tin về việc Nga gặp khó khăn hay thất bại trên chiến trường Ukraine. Tuy nhiên, Moscow phản bác các thông tin này, khẳng định các mục tiêu của họ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine đều đạt được và chiến dịch này đang đi đúng hướng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.