Lực lượng Ukraine đánh chìm tàu Nga được Mỹ huấn luyện

0
0

 - Một quan chức quân sự cấp cao của Mỹ vừa cho biết lực lượng Ukraine đánh chìm hai tàu chiến Nga hồi đầu năm nay đã nhận được sự huấn luyện từ Mỹ trước đó.

 

Phát biểu tại một sự kiện do Defense News chủ trì ngày hôm qua (7/9), Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Bill LaPlante đã nhấn mạnh đến việc Mỹ trợ giúp cho Kiev trong cuộc xung đột ở Ukraine, đề cập đến các chiến dịch hồi tháng Sáu liên quan đến tên lửa chống hạm Harpoon.

“Chúng tôi đưa các tên lửa xuống tàu, đặt chúng lên một số xe tải”, ông LaPlante nói về việc bàn giao tên lửa Harpoons cho Ukraine. Ông này cũng cho biết Lầu Năm Góc “đã đưa người Ukraine đi huấn luyện vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm - ở đất nước chúng tôi, qua ngày cuối tuần, và tuần sau hai tàu của Nga bị đánh chìm bằng tên lửa Harpoon.”

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Bill LaPlante không đề cấp cụ thể đến tàu nào của Nga bị đánh chìm.

Tuy nhiên, trong khi ông LaPlante dường như nói rằng các binh sĩ Ukraine được đưa tới Mỹ để huấn luyện sử dụng tên lửa Harpoon –  một quyết định mà trước đây Washington chưa từng công khai, thì một phát ngôn viên Lầu Năm Góc sau đó đã nói với Defense One rằng hoạt động huấn luyện này diễn ra ở nơi khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.