Ukraine bắn phá nhà máy hạt nhân

0
0

 - Lực lượng pháo binh Ukraine đã tấn công vào khu vực Energodar và nhà máy hạt nhân Zaporozhye (NPP) hơn một chục lần trong ngày vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (7/9) cáo buộc.

 

Ba đợt nã pháo nhằm vào bên trong nhà máy hạt nhân NPP đã gây tổn thất nhưng không gây rò rỉ phóng xạ cho đến thời điểm hiện tại. Vụ bắn phá xảy ra sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã đến thăm cơ sở và đưa ra bản báo cáo kêu gọi ngừng ngay các vụ bắn phá nhằm vào nhà máy điện hạt nhân.

“Bất chấp sự có mặt của các đại diện của IAEA, chính quyền Kiev tiếp tục các hành động khiêu khích ở nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye với mục đích tạo ra mối đe dọa về một thảm họa do con người gây nên”, Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moscow cho hay đồng thời nhấn mạnh rằng 15 cuộc tấn công bằng đạn pháo nhằm vào thành phố Energodar và vùng đất xung quanh ZNPP đã được ghi nhận trong vòng 24 giờ vừa qua.

Nhà máy Zaporozhye là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Châu Âu. Cùng với thành phố lân cận Energodar, nhà máy này hiện đang nằm trong quyền kiểm soát của Nga kể từ hồi tháng Ba. Các cuộc tấn công bằng đạn pháo, máy bay không người lái và rocket đã bắt đầu diễn ra từ hồi tháng Bảy, gây tổn hại đến các hệ thống làm mát, hệ thống đường điện và các cơ sở khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.