Pháp bí mật huấn luyện cho lực lượng binh sĩ Ukraine

0
0

 - Pháp đang đào tạo “chuyên biệt” cho các lực lượng binh sĩ Ukraine trong một chương trình bí mật, tờ Politico dẫn lời các nguồn tin cho biết.

 

Theo một cố vấn giấu tên của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, không giống như Anh, Pháp quyết định không cung cấp các hoạt động huấn luyện diện rộng cho binh sĩ Ukraine. Thay vào đó, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng Hai, Pháp về mặt chính thức đã đào tạo cho 40 binh sĩ Ukraine, tập trung vào hoạt động huấn luyện lực lượng này vận hành các hệ thống pháo tự hành CAESAR của Pháp.

Tuy nhiên, về mặt không chính thức, vị cố vấn của Pháp ám chỉ lực lượng Ukraine có thể sẽ được huấn luyện sâu hơn trên đất Pháp. “Anh chọn cách cung cấp hoạt động huấn luyện cơ bản. Chúng tôi đang thực hiện việc huấn luyện chuyên biệt. Chúng tôi sẽ không tiết lộ cho bạn tất cả những điều chúng tôi đang làm”, vị cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp đã nói như vậy với tờ Politico.

Nguồn tin của tờ Politico cũng cho biết Paris đã bắt tay vào một chiến lược “kín đáo” hơn để hỗ trợ cho Kiev.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.