Đức: Còn quá sớm để nói cuộc phản công của Ukraine đang tạo ra bước ngoặt

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht hôm qua (14/9) đã nói rằng còn quá sớm để có thể khẳng định bước tiến của quân đội Kiev trong những ngày vừa qua trên chiến trường đang tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

 

"Rất khó để đánh giá bởi chúng ta không biết người Nga hiện tại sẽ phản ứng như thế nào trước cuộc phản công của Ukraine”, Bộ trưởng Lambrecht đã trả lời như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại Bộ Quốc phòng Đức ở thủ đô Berlin.

"Tuy nhiên, bước tiến đó chắc chắn là một thành công đáng chú ý, sẽ góp phần gây ra sự bất ổn của Nga”, nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức nói thêm.

Các lực lượng Nga đã hứng chịu một thất bại gây choáng váng trong tháng này sau khi quân đội Ukraine phản công, đánh thọc sâu vào khu vực đông bắc Kharkiv, buộc Nga phải vội vã rút quân trong hỗn loạn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố ông này đã giải phóng khoảng 8.000 km vuông lãnh thổ - một khu vực có diện tích tương được với đảo Cyprus.

Theo Reuters, tuyên bố trên của ông Zelenskiy chưa được xác thực.

Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanishyna miên tả việc Ukraine giành lại được hàng nghìn km vuông lãnh thổ trong thời gian vừa qua là một “bước ngoặt” trong cuộc xung đột với Nga và đã đặt Kiev vào một vị thế mạnh mẽ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...