Đức: Còn quá sớm để nói cuộc phản công của Ukraine đang tạo ra bước ngoặt

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht hôm qua (14/9) đã nói rằng còn quá sớm để có thể khẳng định bước tiến của quân đội Kiev trong những ngày vừa qua trên chiến trường đang tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

 

"Rất khó để đánh giá bởi chúng ta không biết người Nga hiện tại sẽ phản ứng như thế nào trước cuộc phản công của Ukraine”, Bộ trưởng Lambrecht đã trả lời như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại Bộ Quốc phòng Đức ở thủ đô Berlin.

"Tuy nhiên, bước tiến đó chắc chắn là một thành công đáng chú ý, sẽ góp phần gây ra sự bất ổn của Nga”, nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức nói thêm.

Các lực lượng Nga đã hứng chịu một thất bại gây choáng váng trong tháng này sau khi quân đội Ukraine phản công, đánh thọc sâu vào khu vực đông bắc Kharkiv, buộc Nga phải vội vã rút quân trong hỗn loạn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố ông này đã giải phóng khoảng 8.000 km vuông lãnh thổ - một khu vực có diện tích tương được với đảo Cyprus.

Theo Reuters, tuyên bố trên của ông Zelenskiy chưa được xác thực.

Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanishyna miên tả việc Ukraine giành lại được hàng nghìn km vuông lãnh thổ trong thời gian vừa qua là một “bước ngoặt” trong cuộc xung đột với Nga và đã đặt Kiev vào một vị thế mạnh mẽ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.