Nga tức giận về việc Mỹ “công khai khoe khoang” tham chiến ở Ukraine

0
0

 - Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov hôm qua (14/9) đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước việc chính phủ Mỹ đang “công khai khoe khoang” rằng thành công của quân đội Ukraine trên chiến trường mới đây có sự can dự trực tiếp của Lầu Năm Góc.

Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov

“Trong bối cảnh này, việc Washington khẳng định Mỹ không phải là một bên trong cuộc xung đột nghe như có vẻ cực kỳ nực cười và vô lý”, ông Antonov đã nói như vậy.

“Những video đang được chiếu trên các kênh của phương Tây hiện nay cho thấy rõ ràng những binh sĩ và sĩ quan nói tiếng Anh trôi chảy, nhiều trong đó phát âm giọng chuẩn Mỹ và Anh, đang chiến đấu chống lại chúng tôi”, Đại sứ Nga cáo buộc.

Mỹ đã làm tất cả để biến Ukraine trở thành một bãi rác cho các vũ khí cũ kỹ, lỗi thời của nước này đồng thời cũng biến Ukraine trở thành một nơi thử nghiệm các vũ khí, thiết bị mới của NATO.

Theo Đại sứ Antonov, “mục tiêu chính của họ (Mỹ) là đánh bại Nga bằng mọi cách và sau đó ngăn cản không cho Nga đóng một vai trò then chốt trên trường quốc tế. Và nếu có thể, làm tan vỡ nước Nga thành từng mảnh”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.