Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả mạnh mẽ hơn nếu Ukraine gia tăng sức ép

0
0

Tổng thống Nga Putin ngày 16/9 cảnh báo Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ hơn nếu quân đội của nước này chịu sức ép gia tăng.

Phát biểu sau hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tại thành phố Samarkand của Uzbekistan, Tổng thống Putin cho biết, chiến dịch quân sự là một bước đi cần thiết để ngăn chặn âm mưu của phương Tây nhằm chia cắt nước Nga. Ông nói, Nga không “vội vã hành động” tại Ukraine và các mục tiêu của nước này vẫn không thay đổi.

Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh của SCO. Ảnh: aa.com
Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh của SCO. Ảnh: aa.com

“Nhà chức trách Ukraine thông báo họ đã và đang tiến hành một chiến dịch phản công tích cực. Hãy xem chiến dịch đó phát triển và kết thúc như thế nào”, ông Putin nhấn mạnh.

Đây là bình luận công khai đầu tiên của Tổng thống Putin sau khi các lực lượng Nga rút khỏi khu vực Kharkov ở phía Đông Bắc Ukraine cách đây một tuần. Động thái này đã khiến các nhà bình luận quân sự Nga chú ý.

Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine để đáp trả, trong đó có đập hồ chứa và nguồn cung cấp điện. Tổng thống Putin nói rằng những cuộc tấn công đó có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Gần đây, các lực lượng vũ trang Nga đã giáng một vài đòn nhạy cảm. Đó giống như là sự cảnh báo. Nếu tình hình tiếp tục diễn biến như vậy thì phản ứng của Nga sẽ nghiêm trọng hơn ”, ông Putin nói và nhấn mạnh, đến thời điểm hiện tại, Nga vẫn khá kiềm chế trong việc thực hiện hoạt động quân sự, nhưng điều này có thể thay đổi. Tổng thống Putin cũng cho biết thêm, Nga đang dần nắm quyền kiểm soát các khu vực mới của Ukraine./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-canh-bao-dap-tra-manh-me-hon-neu-ukraine-gia-tang-suc-ep-post956311.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.