Ba Lan có thể chiến tranh với Nga trong 3 đến 10 năm nữa

0
0

 - Ba Lan có thể rơi vào một cuộc đối đầu quân sự với Nga trong 3 hoặc 10 năm nữa, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Marcin Ociepa đã nói như vậy với tờ DGP trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua (7/9).

 

Warsaw sẽ cần thời gian còn lại trước khi chiến tranh nổ ra để tích trữ càng nhiều vũ khí càng tốt, Bộ trưởng Ociepa nói thêm.

“Có nguy cơ thực sự về một cuộc chiến tranh với Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Ociepa cho biết đồng thời nói thêm rằng thời điểm xảy ra cuộc chiến tranh “phụ thuộc vào cách cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc như thế nào.”

Theo vị quan chức quân sự của Ba Lan, nguy cơ nói trên sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc “Nga sẽ cần bao nhiêu năm để xây dựng lại năng lực quân sự”. Ông Ociepa không đưa ra bất kỳ yếu tố thêm nữa nào có thể dẫn đến việc hoặc tăng hoặc giảm nguy cơ xung đột giữa Nga và Ba Lan.

Ba Lan là một nước thành viên NATO nằm gần với Nga và Ukraine. Ba Lan là một trong những nước Đông Âu hàng đầu có lập trường thân phương Tây và xa rời Nga. Ba Lan luôn mong muốn và kêu gọi NATO tăng cường sự hiện diện quân sự tại nước này để đối phó với Nga.

Trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine hiện nay, Ba Lan đã thể hiện thái độ phản đối Nga mạnh mẽ, cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình xáo trộn ở nước láng giềng và thường xuyên hăng hái kêu gọi phương Tây trừng phạt Nga. Có thể nói, trong thời gian qua, Ba Lan đã thể hiện lập trường hiếu chiến hơn nhiều quốc gia Châu Âu khác trong việc phản ứng thế nào với cái gọi là “sự can thiệp” của Nga vào Ukraine. Ba Lan được ví như “tiền đồn” chống Nga của NATO.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.