Nga đặt ra “lằn ranh đỏ” đối với Mỹ

0
0

 - Nếu Washington cung cấp tên lửa tầm xa cho Kiev thì Nga sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình bằng “mọi phương tiện đang có trong tay”, một quan chức của Nga đã cảnh báo như vậy.

 

Washington đã trở thành “kẻ đồng lõa trong các tội ác chiến tranh” khi cung cấp vũ khí cho Kiev, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua (15/9) phát biểu tại cuộc họp báo. Bà này đồng thời cảnh báo nếu Mỹ quyết định cung cấp các tên lửa tầm xa cho Ukraine thì “đó sẽ là hành động vượt qua lằn ranh đỏ và sẽ Mỹ sẽ trở thành một bên tham chiến thực sự trong cuộc xung đột”.

Một động thái như vậy sẽ tương đương với việc triển khai trên mặt đất các tên lửa tầm trung đến Châu Âu, phát ngôn viên Zakharova cho hay đồng thời nói thêm rằng những vũ khí như vậy trước đây đã bị cấm theo Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (Hiệp ước INF) – một hiệp ước đã bị Mỹ phá bỏ năm 2019 dưới thời Tổng thống Donald Trump.

“Trong một kịch bản như vậy, chúng tôi sẽ phải đưa ra những đòn đáp trả tương xứng”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết đồng thời nhấn mạnh thêm rằng Nga “có quyền bảo vệ lãnh thổ của mình bằng bất kỳ phương tiện sẵn có nào”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.