Ukraine tức giận tuyên bố “thất vọng” về Đức

0
0

 - Đức đã không đưa ra được một lời giải thích thuyết phục về quyết định “gây thất vọng” của nước này trong việc không cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba hôm qua (13/9) đã tức giận chỉ trích như vậy.

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba
Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba

Ngoại trưởng Kuleba đã viết trên Twitter rằng Đức đã không “đưa ra được một lời giải thích hợp lý về việc tại sao họ không thể cung cấp những vũ khí đó”. Ông Kuleba cáo buộc Đức chỉ đưa ra được những “cái cớ và nỗi sợ vô hình”.

Những phát biểu gay gắt trên của Ngoại trưởng Kuleba được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht hôm 12/9 đã bác bỏ yêu cầu của Kiev về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine.

Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh rằng cho đến thời điểm này, không có nước nào khác cung cấp phương tiện chiến đấu bộ binh do phương Tây sản xuất hay máy bay chiến đấu chủ lực cho Ukraine. Bộ trưởng Lambrecht nhấn mạnh Đức “sẽ không đơn phương hành động”. Trước đó, Bộ trưởng Lambrecht từng nói, viện trợ quân sự của Đức cho Ukraine đã đến giới hạn và Berlin sẽ tìm cách khác để hỗ trợ cho các lực lượng của Kiev.

Ngoại trưởng Kuleba chỉ trích những phát biểu của Bộ trưởng Lambrecht là “những dấu hiệu đầy thất vọng” và khăng khăng nhấn mạnh rằng Ukraine “cần các phương tiện Leopard và Marder ngay bây giờ”, ám chỉ đến xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 và phương tiện chiến đấu bộ binh Marder của Đức.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.