Khu trục Mỹ va chạm tàu kéo Nhật Bản trong lúc diễn tập

12:30, 19/11/2017
|

Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ va chạm tàu kéo Nhật Bản khi đang diễn tập ở vịnh Sagami.

Reuters dẫn thông báo của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết ngày 18/11, một chiếc tàu kéo Nhật Bản bị mất kiểm soát động cơ đã va chạm với tàu khu trục USS Benfold của Mỹ. Vụ va chạm khiến tàu chiến Mỹ bị hư hại nhẹ và không có thiệt hại về người.

“Không ai bị thương trên cả hai tàu. Tàu Benfold bị hư hỏng nhẹ, bao gồm vết tróc ở mạn tàu. Chúng tôi đang tiến hành đánh giá đầy đủ thiệt hại", thông báo từ Hạm đội 7 của Mỹ.

 

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ va chạm, tàu khu trục USS Benfold của Mỹ đang tiến hành cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch từ trước ở vịnh Sagami.

Theo thông báo, tàu USS Benfold vẫn đang ở trên biển còn tàu kéo Nhật Bản đã được lai dắt về cảng ở Yokosuka.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt vụ tai nạn của tàu chiến Mỹ ở châu Á. Hải quân Mỹ cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ va chạm này.

Trước đó, Hải quân Mỹ đã công bố loạt cải cách nhằm củng cố những kỹ năng hải quân cơ bản và nâng cao tinh thần cảnh giác. Kết quả rà soát một loạt vụ va chạm của tàu chiến Mỹ ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương cho thấy thủy thủ chưa được đào tạo đầy đủ và làm việc quá mức.

Vào hồi tháng 6 và tháng 8, 17 thủy thủ đã thiệt mạng trong hai vụ va chạm giữa tàu khu trục tên lửa dẫn đường Mỹ với các tàu thương mại ở ngoài khơi Nhật Bản và Singapore.

Theo Pháp luật


Ý kiến bạn đọc