Ấn-Nhật tăng cường hợp tác quân sự quốc phòng

18:51, 07/09/2017
|

(VnMedia) - Nhật Bản và Ấn Độ đang tăng cường mối quan hệ phòng thủ với tuyên bố hai nước sẽ tiến hành tập trận song phương, trao đổi các thiết bị và công nghệ quân sự.

Trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley và người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera, hai bên đã nhất trí tăng cường mối quan hệ quốc phòng song phương, đặc biệt là trong các chiến dịch chống khủng bố và chống ngầm.

“Hai bộ trưởng đã trao đổi ý tưởng và quan điểm với mục đích tăng cường thêm nữa mối quan hệ an ninh và quốc phòng trong khuôn khổ 'Hợp tác Toàn cầu và Chiến lược Đặc biệt Ấn – Nhật”, tuyên bố chung giữa hai Bộ trưởng Nhật Bản và Ấn Độ có đoạn.

Cụ thể, hai bên nhất trí tiến hành loạt cuộc tập trận chống ngầm với sự góp mặt của máy bay tuần tra hải quân Kawasaki P-1 . Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân Malabar 2018 với sự tham gia của hải quân Mỹ.

Cuộc tập trận này được tiến hành thường niên từ năm 2002 đến nay, trong đó, Nhật đã trở thành bên thứ 3 tham gia cuộc tập trận này từ năm 2015.

Đan Khanh (theo RIA)


Ý kiến bạn đọc