Một thanh niên đi cướp vì hận tình với một cô gái... 'dịch vụ'

06:06, 16/05/2017
|

Tại cơ quan công an, bước đầu, Lê Văn Tài khai nhận, trước đó, Tài có quan hệ yêu đương với một cô gái “dịch vụ” nhưng bị bỏ. Hận tình, Tài nảy sinh ý đồ tìm những phụ nữ hay đi đêm để cướp tài sản.

Ngày 15/5, Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Lê Văn Tài (SN 1996, quê Nghệ An) để làm rõ hành vi cướp và cướp giật tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Lê Văn Tài được xác định là đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ cướp và cướp giật tài sản trong đêm 30/4 và rạng sáng 1/5 trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Lê Văn Tài tại hiện trường 1 trong 2 vụ cướp.
Lê Văn Tài tại hiện trường 1 trong 2 vụ cướp.

Tài liệu điều tra cũng như lời khai của Tài tại cơ quan điều tra cho thấy, khoảng 22h ngày 30/4, Tài đi bộ lang thang từ phố Đào Tấn (quận Ba Đình) tới khu vực Quan Hoa (quận Cầu Giấy) mang theo một đoạn gậy gỗ, mục đích để cướp tài sản. Đến ngõ 59 đường bờ sông Quan Hoa, Tài phát hiện chị Nguyễn Thị T. vừa đi xe máy về trước cửa nhà, đang lúi húi tìm chìa khóa để mở cửa.

Lợi dụng trời tối, không có người qua lại, Tài dùng gậy gỗ vụt vào đầu làm vỡ mũ bảo hiểm và gãy ngón tay chị T. rồi giật túi xách trên vai chị này. Tài bỏ chạy, sau đó lục trong túi có 150.000 đồng và một nhẫn bạc.

Ngay sau khi gây ra vụ việc trên, Tài tiếp tục đi sang ngõ 16 Nguyễn Khánh Toàn tìm “con mồi”. Khoảng 1h ngày 1/5, phát hiện chị Bùi Thị C. đứng một mình trước cửa một nhà nghỉ, vai đeo túi xách, Tài đến gần rồi bất ngờ giật túi, chạy ra đường Nguyễn Khánh Toàn. Tài lục túi xách lấy được 5 triệu đồng và 1 giấy cầm cố xe đạp điện của chị C. đặt tại một hiệu cầm đồ trên đường Dương Quảng Hàm.

Chiều cùng ngày 1/5, Tài nảy ý đồ đi chuộc chiếc xe đạp điện trong giấy cầm đồ của chị C. để bán lấy tiền chênh lệch. Tài lấy 2,5 triệu đồng trong số tiền cướp giật của nạn nhân trả cho chủ hiệu cầm đồ để lấy chiếc xe đạp điện, sau đó mang đến gửi ở nhà anh họ.

Tiếp nhận trình báo của 2 người bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức rà soát địa bàn, truy xét đối tượng gây án. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ Lê Văn Tài.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Tài khai nhận, trước đó, Tài có quan hệ yêu đương với một cô gái “dịch vụ” nhưng bị bỏ. Hận tình, Tài nảy sinh ý đồ tìm những phụ nữ hay đi đêm để cướp tài sản.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Dân trí

 


Ý kiến bạn đọc