Thiếu nữ chết oan nghiệt đúng ngày dạm ngõ

10:25, 05/02/2016
|
Cái chết đột ngột của cô gái trẻ ngay trước ngày dạm ngõ khiến người nhà vẫn chưa hết bàng hoàng, ám ảnh.
Bốn ngày sau đám tang của H., nhiều người thân vẫn đến chật nhà để thắp hương, chia buồn cùng gia đình. Cái chết đột ngột của cô gái trẻ ngay trước ngày dạm ngõ khiến người nhà vẫn chưa hết bàng hoàng, ám ảnh.
 
Buổi chiều định mệnh và cái chết thương tâm 
 
Cũng như mọi ngày, Trần Thị H. (sinh năm 1996, ở Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội) đi làm ở khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội. Ngày 8/8, khoảng 16h30 , H. tan ca và trở về nhà. Trên đường về đến đoạn Gốt (Chương Mỹ, Hà Nội), hai thanh niên đi xe máy đã “trêu ghẹo” khiến H. bị mất lái và ngã ra đường. Đúng thời điểm đó, một chiếc container di chuyển theo hướng Xuân Mai – Hà Đông đã không kịp xử lý, chèn ngang người khiến H. tử vong tại chỗ. Sau tai nạn, lái xe đã chạy trốn khỏi hiện trường.
 
Chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra với con gái, ông Trần Văn Hùng (sinh năm 1966), bố của H. cho biết: “Hôm đó, tôi đang ở nhà sửa máy bơm nước, thì cô Vân (một người hàng xóm - PV) xuống báo H. gặp tai nạn. Dù biết con gái đã tử vong tại chỗ nhưng cô ấy vẫn giấu bảo tôi xuống xem tình hình thế nào?”. 
 
Lau nước mắt, ông Hùng kể tiếp: “Lúc đó, tôi cũng chỉ nghĩ con gái mình bị tai nạn bình thường thôi nhưng khi đến nơi, thấy thi thể con gái đã được đắp chiếu, tôi như chết lặng nhưng cố kìm nén không để nước mắt rơi”. 
 
Ngậm ngùi thương cô cháu gái xấu số, chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1983, cô ruột của H.) chia sẻ: “Hôm trước H. mới lĩnh lương được 4,5 triệu rưỡi, cháu về đưa cho mẹ 3,5 triệu còn cầm 1 triệu bảo để đi mua đồ mai nhà bạn trai sang nói chuyện người lớn. Nào ngờ, buổi chiều hôm ấy, cháu nó lại gặp chuyện đau lòng như vậy”. 
 
Được biết, thời gian trước, H. làm thuê tại Ngã Tư Vọng (Hà Nội và mới chuyển về làm công nhân ở khu công nhiệp Phú Nghĩa được vài tháng nay).
 
Ngày vui biến thành tang thương 
 
Theo dự định của cả hai gia đình, ngày 9/8, nhà anh Nguyễn Tuấn Hoành (sinh năm 1993, quê Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) sẽ đến gặp gia đình H. nói chuyện người lớn và đặt trầu dạm ngõ. Hôn lễ của hai người cũng được dự kiến tổ chức trong tháng 8 âm lịch. 
 
Trước ngày đại sự, H. hân hoan sắm sửa đồ đạc trong niềm hạnh phúc sắp được làm cô dâu nhưng đâu ngờ niềm vui chưa kịp hưởng thì đau thương đã ập đến. Ngày đặt trầu đính ước của H. cũng là ngày mọi người tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng.
Có mặt tại nhà bạn gái suốt từ ngày H. mất tới nay, anh Hoành vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì mình đã chứng kiến. 
 
“Khi tới hiện trường vụ tai nạn, thấy H. nằm bất tỉnh dưới bánh xe, chân tôi muốn khụy ngã, tim đau như muốn vỡ ra”, anh Hoành không giấu được nước mắt kể lại sự việc đau lòng vừa xảy ra. 
 
Theo chia sẻ của anh Hoành, H. là một cô gái hiền lành, luôn được mọi người yêu quý, trong đó có những người trong gia đình anh. Thời gian trước, anh thường chở H. đi làm nhưng gần đây do phải làm ca đêm nên H. tự đi xe máy đi làm. 
 
“Nếu em vẫn chở H. đi có lẽ đã không xảy ra sự việc đau lòng trên”, Hoành buồn bã nói. 
 
Dù chưa chính thức đính ước nhưng anh Hoành cho biết, từ lấu đã coi H. như người một nhà. Từ ngày H. mất, Hoành xin phép gia đình ở lại nhà H. để hương khói cho người yêu xấu số của mình.

Ý kiến bạn đọc