Continental Tires ra mắt lốp cho xe sang tại Việt Nam

12:58, 13/10/2015
|

(VnMedia)- Hãng lốp hàng đầu thị trường - Continental Tires – vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam dòng lốp kỹ thuật cao (high tech) mới mang tên Continental ContiSportContact 5 P dành riêng cho siêu xe, xe thể thao, xe hiệu suất cao…

An toàn cao

Continental ContiSportContact 5 P được xem là dòng lốp tổng hoà các đặc tính dành cho dòng lốp xe cao cấp (premium tire) với khả năng tạo cảm giác lái thoải mái và êm ái trong mọi điều kiện thời tiết, đường sá, có độ an toàn cao với khoảng cách đường phanh ngắn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu lớn…

Lốp Continental ContiSportContact 5 P dành riêng cho xe sang, xe thể thao
Lốp Continental ContiSportContact 5 P dành riêng cho xe sang, xe thể thao

Đây là dòng lốp được các chuyên gia, tạp chí về lốp hàng đầu thế giới đánh giá cao về khả năng kiểm soát lái tốt, giữ được sự ổn định cho xe khi thực hiện vào cua gấp cũng như duy trì sự ổn định bất kể điều kiện địa hình.

Đặc tính ưu việt này có được nhờ rãnh lốp được thiết kế đặc biệt, có khả năng giảm thiểu tới mức thấp nhất khả năng biến dạng của lốp khi vào cua. Dòng lốp này có khả năng đáp ứng sự thay đổi tức thời giữa mặt trước lốp và vị trí mặt lốp ở sau trục xe. Nhờ sự phân bố áp lực một cách đồng đều trên bề mặt lốp, lốp có khả năng giúp người cầm lái kiểm soát lái tốt khi vào cua gấp một cách chuẩn xác nhất.

Bên cạnh đó, thành lốp có độ cứng cao nên có tác dụng giảm chấn tốt hơn. Gai lốp cũng được thiết kế dạng bất đối xứng giúp tăng khả năng bám đường khi vận hành trên đường ướt khi loại bỏ nước ở rãnh lốp một cách hiệu quả.

Êm ái và tiết kiệm nhiên liệu

Là lốp dành cho xe cao cấp, Continental ContiSportContact 5 P cũng được đề cao tính êm ái, giảm thiểu tiếng ồn. Với các nút tán âm được đặt ngay trên rãnh lốp, hiện tượng cộng hưởng âm sẽ được loại trừ, các đường sóng âm gây ồn sẽ bị phá vỡ.

Lốp này có  ưu điểm nổi bật là an toàn, êm và giúp tiết kiệm nhiên liệu
Lốp này có ưu điểm nổi bật là an toàn, êm và giúp tiết kiệm nhiên liệu

Cùng với đó, công nghệ Black Chilli ứng dụng trên dòng lốp này được phát triển từ công nghệ carbon đen vốn dành cho các dòng xe đua chuyên nghiệp, giúp cho dòng lốp vận hành an toàn ở tốc độ cao cũng như loại bỏ hiện tượng cản lăn một cách hiệu quả nhất để tiết kiệm nhiên liệu.

Black Chilli tạo ra hợp chất cao phân tử (polyme) với sự hỗ trợ của hạt nano giúp cho lớp cao su tạo nên lốp ContiSportContact 5 P có độ dai cao hơn, tăng độ bám nhờ đó giúp dòng lốp này có hiệu suất hoạt động tốt khi phanh gấp trên cả đường ướt lẫn đường khô.

Với kích thước thông dụng phù hợp với dòng xe có mâm lốp từ 16-18 inch, ContiSportContact 5 P được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai đang sử dụng các dòng xe cao cấp.

Có khá nhiều kích cỡ lốp cho khách lựa chọn
Có khá nhiều kích cỡ lốp cho khách lựa chọn

Được biết, các dòng lốp xe cao cấp của Continental Tires được phân phối qua công ty Bahn Auto với giá bán khá cạnh tranh như: ContiComfortContact CC5, ContiCrossContact LX2, cùng với các dòng lốp hạng sang, hiệu suất cao như ContiSportContact CSC5, ContiPremiumcontact CPC5,   Conti SSR (lốp chống nổ runflat)...

Đặc tính chung của các dòng lốp Continental là có tính an toàn cao khi vận hành trên đường trơn trượt với khoảng cách phanh ngắn, kiểm soát lái tối ưu, có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao...

Phượng Nguyễn


Ý kiến bạn đọc