Giá vàng tăng cao phiên đầu tuần

10:17, 21/08/2017
|

(VnMedia) - Tính đến 10h sáng nay (21/8), giá vàng trong nước đã tăng thêm 60 nghìn đồng/lượng. Theo dự báo của giới phân tích, giá vàng thế giới có thể sẽ vượt 1.300 USD/ounce trong tuần này.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 60 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần vừa qua.

Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 36,29 - 36,49 triệu đồng/lượng.

Ở phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết tại 36,32-36,40 đồng/lượng, giá giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng và duy trì ổn định cho tới cuối phiên.

a
Ảnh minh họa


Theo DOJI, giá vàng trong nước giảm nhiệt ở phiên cuối tuần xuất phát điểm từ việc bán tháo vàng ra của các nhà đầu tư quốc tế. Theo đó, giá vàng trong nước ghi nhận phiên giảm điểm cuối tuần với mức giá lình xình quanh ngưỡng 36,40 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước phiên cuối tuần tiếp tục chưa nhận đượcnhiều sự ưu ái từ phía nhà đầu tư khi phần lớn lượng khách hàng tham gia chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phân khúc khách hàng dườngnhư đồng nhất khi lựa chọn việc tiếp tục chờ đợi xu hướng giá ở các phiên kế tiếp ở tuần mới này.

Với thị trường vàng quốc tế, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua (ngày 19/8) giá vàng có thời điểm đã đạt mức đỉnh1.297 USD/ounce. Tuy nhiên, mức tăng này không giữ được lâu khi cuối phiên giá vàng đã lùi xuống ngưỡng 1.283 USD/ounce.Nguyên nhân giảm được cho là các nhà đầu tư đã bán tháo khiến mức giá này không duy trì được lâu và nhanh chóng tụt xuống. Như vậy, trái với dự đoán của giới chuyên giá, nhà phân tích cũng như giới đầu tư, giá vàng tuần qua không đạt mốc 1.300 USD/ounce như đã kì vọng.

Theo dự báo, trong tuần này (21/8-25/8), giá vàng vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đồng USD yếu. Các nhà đầu tư lo lắng trước bất ổn của nền kinhtế Mỹ trong bối cảnh nhiều giám đốc điều hành thuộc hội đồng kinh tế của Tổng thống Trump lần lượt rời bỏ vị trí vì bất mãn với cách ông phản ứng trước tình trạng phân biệt chủng tộc. Trước đó, ngày 16/8, 2 hội đồng kinh tế của chính quyền Tổng thống Mỹ đã bị giải tán.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả Wall Street và Main Street đều chưa có nhận định nhất quán về xu hướng giá vàng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 78% tăng, 11% giảm, 11% trung lập. Còn tại cuộckhảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuầnnày: 65% tăng, 28% giảm, 7 % quan điểm trung lập.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc