Vụ nước mắm nhiễm asen: Phạt Vinastas 15 triệu đồng

10:10, 26/05/2017
|
(VnMedia) -  Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt Vinastas và buộc thu hồi các ấn phẩm  do Hiệp hội đã phát hành để tiêu hủy.
 
Thực hiện văn bản số 2380 năm 2017 của Văn phòng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý cạnh tranh đã thực hiện xử phạt hành vi phạm hành chính, đối với hành vi vi phạm Luật An toàn thực phẩm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.
 
Đồng thời, đăng tải công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụ thể, tên, địa chỉ của tổ chức vi phạm: Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas). Địa chỉ: 214/22 Tôn Thất Tùng, Hà Nội.
 
Vinastas bị phạt 15 triệu đồng liên quan đến vụ nước mắm nhiễm asen
Vinastas bị phạt 15 triệu đồng liên quan đến vụ nước mắm nhiễm asen

Đối với hành vi vi phạm hành chính: Phát hành tài liệu, ấn phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội.

Về hình thức xử phạt chính: Phạt tiền 15.000.000 đồng theo khoản 2 Điều 27 và khoản 3, khoản 4 Điều 4 Nghị định số 178 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đối với biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi để tiêu hủy tài liệu, ấn phẩm vi phạm theo khoản 3 Điều 27 Nghị định số 178 năm 2013 của Chính phủ.
 
Thời gian thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 10 ngày kể từ ngày 23/5/2017.
 
Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã tăng tải thông tin về kết quả khảo sát nước mắm của Vinastas. Kết quả được Hội này đưa ra là hàng loạt các hãng nước mắm bị nhiễm asen - một chất cấm trong thực phẩm.
 
Trước thông tin trên, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành khác vào cuộc, lập đoàn kiểm tra và thấy Vinastas đã có sai sót trong vụ công bố khảo sát nước mắm.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc