Rà soát biện pháp chống bán phá giá đối với thép không gỉ vào Việt Nam

09:19, 26/05/2017
|
(VnMedia) - Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 7896/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG), đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ gồm: Trung Hoa, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.
 
Trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1656/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp CBPG đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo quy định của Pháp luật Chống bán phá giá của Việt Nam, sau một năm kể từ ngày ban hành quyết định áp dụng biện pháp thuế CBPG, các bên liên quan có quyền gửi yêu cầu rà soát đối với các nội dung trong quyết định áp dụng biện pháp CBPG nêu trên. 
 
Ngày 19/2/2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã thông báo về việc tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu rà soát lần thứ hai việc áp dụng thuế CBPG đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam.
 
Đến ngày 15/4/2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu rà soát của một số doanh nghiệp nhập khẩu thép và công ty nước ngoài xuất khẩu vào Việt Nam. Sau khi xem xét hồ sơ, ngày 23/5/2017, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1849/QĐ-BCT tiến hành rà soát lần thứ hai đối với vụ việc nêu trên.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc