Hiệp sĩ công nghệ thông tin Công Hùng đột ngột qua đời

21:32, 01/01/2013
|

Chiều 31/12, đang trên đường từ TP HCM đi miền Tây Nam bộ, "hiệp sĩ" công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời.


 Ảnh minh họa

 Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng

 

Đại diện gia đình ở xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc cho biết, lễ truy điệu và an táng hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng được tổ chức vào chiều 3/1. Hiện nay, gia đình cũng chưa biết được nguyên nhân qua đời đột ngột của Công Hùng. Chiều 1/1, trung tâm Nghị lực sống cũng thông báo tin buồn về sự qua đời của giám đốc Nguyễn Công Hùng.

 

Sinh năm 1982 ở miền quê nghèo Nghi Lộc (Nghệ An), từ nhỏ, Nguyễn Công Hùng bình thường như nhiều đứa trẻ khác. Đến năm 2 tuổi, cơ thể Hùng dần teo tóp với chứng bệnh nhão cơ. Dù gia đình đã nỗ lực đưa đi khắp các bệnh viện để điều trị nhưng không có kết quả, Hùng phải ngồi trên chiếc xe lăn suốt đời.

 

Hiệp sĩ công nghệ Nguyễn Công Hùng được rất nhiều tổ chức vinh danh vì những đóng góp của anh trong xã hội.

 

Mặc dù bệnh tật nhưng Nguyễn Công Hùng lại học rất giỏi, nhất là các môn về toán học và mỹ thuật. Đến năm 15 tuổi, khi sức khỏe Hùng rất kém, chỉ có duy nhất một ngón tay có thể cử động được, cô em gái thứ 2 cũng mắc bệnh giống anh nên Hùng phải nghỉ học.

 

Thời gian này, Công Hùng làm quen với chiếc máy tính và mạng internet. Sự thông minh và ý chí, nghị lực phi thường đã giúp Hùng trở thành một chuyên gia về công nghệ dù chỉ với một ngón tay có thể cử động được. Từ đây, ý tưởng về việc giúp đỡ những người khuyết tật vươn lên bằng công nghệ thông tin ra đời. Năm 2003, Công Hùng thành lập nhóm Nối vòng tay lớn, nơi gặp gỡ, giao lưu của những người cùng cảnh ngộ.

 

Năm 2004, Công Hùng mở trung tâm đào tạo tin học cho người khuyết tật tại nhà riêng xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc. Với những hoạt động thiện nguyện có hiệu quả của mình, năm 2005, Công Hùng được phong là hiệp sĩ Công nghệ thông tin. Năm 2006, Công Hùng được Trung ương Đoàn bầu chọn 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc,...

 

Trước khi qua đời, hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng đang là giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống. Đây là mái nhà chung của những người khuyết tật, nơi giúp đỡ những người khuyết tật hòa nhập toàn diện với cuộc sống bằng những khóa học về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng sống độc lập, kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ. Bên cạnh đó, Công Hùng và những người bạn còn tổ chức rất nhiều các chương trình tình nguyện, các dự án nhân đạo giúp đỡ trẻ em nghèo và những người có cùng cảnh ngộ trên khắp cả nước.


(VnExpress)

Ý kiến bạn đọc