CSGT Hà Nội sẵn sàng cứu hộ dân gặp nạn dịp mưa lũ

08:27, 03/08/2015
|

(VnMedia) - Trước diễn biến bất thường của thời tiết có thể mưa to, rất to trong nhiều ngày tới, CSGT trên địa bàn Hà Nội đã chủ động lên phương án phân luồng, bảo đảm giao thông thông suốt và sẵn sàng cứu trợ, cứu hộ người dân khi gặp nạn...

Ảnh minh họa

CSGT Hà Nội chủ động phân luồng, tránh ách tắc giao thông

Chiều 2/8, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, trước diễn biến bất thường của thời tiết có thể mưa to, rất to trong nhiều ngày tới, Phòng tiếp tục chỉ đạo các Đội CSGT địa bàn nắm chắc tình hình để chủ động lên phương án phân luồng, bảo đảm giao thông thông suốt và sẵn sàng cứu trợ, cứu hộ người dân khi gặp nạn. Đặc biệt, các cán bộ CSGT không được lơ là, chủ quan trước diễn biến bất thường của thời tiết.

Theo nhận định của Phòng CSGT Hà Nội, nếu tiếp tục xảy ra mưa lớn như trong hai ngày cuối tuần vừa qua, dự kiến trong sáng đầu tuần (3/8), tại một số điểm thường xuyên xảy ra úng ngập như đường Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, Láng Hạ - Giảng Võ; ngã tư Nguyễn Du - Bà Triệu; ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du, đường Lê Duẩn, Khâm Thiên, Nguyễn Khuyến, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học, Ngọc Khánh... tình hình giao thông sẽ diễn biến xấu, dễ gây ra ùn tắc.

Trước tình hình trên, trong chiều, đêm 2/8 cho đến sáng 3/8, các đội Tham mưu tổng hợp thuộc đơn vị chú ý theo dõi diễn biến thời tiết 24/24h để kịp thời có phương án phân luồng giao thông hợp lý.

Phòng CSGT Hà Nội khuyến cáo, người dân khi tham gia lưu thông gặp mưa lớn hạn chế tầm nhìn tốt nhất nên tìm nơi trú ẩn, không nên đứng trú mưa dưới những gốc cây to và cột điện, đề phòng rủi ro.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc