Cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

20:50, 15/04/2015
|

(VnMedia) - Cơ trưởng và tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đã bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ vì mang theo vàng mà không khai báo...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều ngày 15/4, Cục hàng không Việt Nam đã thông tin về việc phi công và tiếp viên của Việt Nam bị bắt giữ tại Hàn Quốc.

Theo Cục hàng không cho biết, ngày hôm qua (14/4/2015), một số báo của Hàn Quốc đã đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam (một cơ trưởng và một tiếp viên) đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4/2015.

Theo thông tin từ các tờ báo này thì sự việc này đã xảy ra vào tháng trước, cụ thể là ngày 10/3/2015,  sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng. Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.

Theo Cục hàng không cho biết, Vietnam Airlines cũng đã xác nhận thông tin này. Theo báo cáo của Vietnam Airlines: chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10/3/2015; hai nhân viên của Hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (SN 20/11/1980, số bằng lái 29836, ngày cấp 31/03/2010) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong, đã mang theo vàng và không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ.

Cũng theo báo cáo của Vietnam Airlines, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam.         

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc