Xuất quân sẵn sàng bảo vệ Đại hội IPU 132

20:12, 24/03/2015
|

(VnMedia) - Lễ ra quân bảo vệ Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 24/3...

Ảnh minh họa

Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132

Ngày 24/3, Công an thành phố Hà Nội chủ trì cùng các đơn vị như Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế Hà Nội, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố tổ chức Lễ ra quân bảo vệ Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/3 đến 1/4.

IPU 132 có 126 đoàn đăng ký tham gia, trong đó, có 34 Chủ tịch Nghị viện, Quốc hội, 31 Phó Chủ tịch Nghị viện, Quốc hội và 2 Chủ tịch thành viên liên kết cùng đông đảo nghị sĩ trên toàn thế giới.

Phát biểu tại lễ ra quân, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Công an, nêu rõ: Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, mà một trong những sự kiện trọng tâm trước mắt là Kỳ họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132, được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 28/3 đến ngày 1/4/2015.

Kể từ khi gia nhập Liên minh Nghị viện thế giới ngày 21/4/1979 đến nay, Quốc hội Việt Nam luôn thể tinh thần chủ động của một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Với vai trò là chủ nhà của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Hà Nội, Việt Nam có thêm cơ hội để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trên thế giới, cùng phấn đấu vì hoà bình, hợp tác và phát triển giữa các dân tộc; đồng thời, nhân dân và bạn bè quốc tế cũng thông qua diễn đàn này để hiểu biết thêm về đất nước, con người và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Kỳ họp đúng vào dịp Kỷ niệm 36 năm Quốc hội Việt Nam gia nhập Liên minh Nghị viện thế giới và Kỷ niệm 126 năm thành lập Liên minh Nghị viện thế giới là một sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử, ngoại giao to lớn. Thành công của việc tổ chức Đại hội này là thành công của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam trên tinh thần chủ động và tích cực hội nhập sâu rộng vào cộng đồng quốc tế.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu yêu cầu Công an thành phố Hà Nội có các phương án bảo vệ một cách cụ thể, toàn diện, an toàn tuyệt đối IPU 132 và các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong bất cứ tình huống nào. Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị Công an trong cả nước thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân để mọi người thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự ngay từ cơ sở; chủ động phối hợp chặt chẽ với quân đội và các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện các kế hoạch bảo vệ.

Theo Công an thành phố Hà Nội, mục tiêu công tác bảo vệ của toàn lực lượng Công an thành phố cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế Hà Nội, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố và các lực lượng tham gia phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự sự kiện.

Các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, ý thức sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ; chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động phá hoại, xâm phạm an ninh, an toàn IPU 132 và các sự kiện chính trị khác diễn ra trên địa bàn Thủ đô.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc