Trường đại học đầu tiên thông báo lịch học, điểm thi qua Zalo

09:09, 17/10/2017
|

(VnMedia) - Trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) - Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành trường đại học đầu tiên sử dụng Zalo để thông báo lịch học và điểm thi cho học sinh.

Nền tảng này giúp nhà trường, sinh viên có thể dễ dàng gửi và nhận những thông báo tức thời, mang tính cá nhân hóa cao và tiết kiệm rất nhiều thời gian, nguồn lực.

Tin nhắn được gửi đến từ tài khoản chính thức của trường UIT.
Tin nhắn được gửi đến từ tài khoản chính thức của trường UIT.

Thạc sĩ Nguyễn Đình Khương, Trưởng phòng dữ liệu và CNTT của nhà trường cho biết, các ứng dụng trên smartphone đã trở thành một xu hướng chung nên thay vì viết một ứng dụng riêng để sinh viên sử dụng, chúng tôi sử dụng Zalo để sinh viên có thể tra cứu thông tin và cung cấp thông báo lịch học, điểm thi.

Trước đây, sinh viên phải trải qua nhiều bước phức tạp như đăng nhập vào website, email, lên mạng xã hội để nắm thời khóa biểu, phòng học, điểm thi …nhưng giờ đây sinh viên có thể nhận hoặc tra cứu trực tiếp qua Zalo. Ngoài ra, nhà trường có thể dễ dàng khoanh vùng sinh viên để gửi thông tin đến từng sinh viên cụ thể.

 “Zalo có bộ lọc tùy chọn, giúp gửi thông tin đến đúng nhóm đối tượng liên quan” - thầy Lê Đức Thịnh – Bí thư Đoàn trường cho biết.

Chính vì tính tiện lợi của nó, việc ứng dụng Zalo trong giao tiếp của trường đại học CNTT đã nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà trường lẫn sinh viên. 

“Zalo đã trở thành kênh thông tin chính thống của trường và chúng tôi thấy đó là kênh thông tin hiệu quả”, thầy Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trong tương lai, rất có thể sinh viên sẽ được đăng ký môn học trực tiếp trên Zalo. Đồng thời, nhà trường dự kiến mở rộng việc ứng dụng Zalo để làm kênh tương tác với phụ huynh. 

Để có thể nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code được dán trên các poster trong sân trường hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của ĐH CNTT, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại. Để bảo mật thông tin, nhà trường sẽ chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi sinh viên sử dụng số điện thoại trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

Trước Đại học CNTT , Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Bộ Y Tế cũng đã áp dụng Zalo là kênh chính thức giúp người dân nhận thông tin và giải quyết các thủ tục hành chính.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc