Hà Nội: Bệnh nhân nam được chỉ định khâu "âm hộ"

13:15, 30/10/2017
|

Sáng nay, 30/10, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) xác nhận, đúng là tại viện vừa xảy ra vụ việc nam bệnh nhân được chỉ định đi khâu âm hộ nhưng chỉ là do lỗi… in phiếu.

Tờ phiếu chỉ định bị in nhầm tại BV Đa khoa Thạch Thất gây xôn xao dư luận
Tờ phiếu chỉ định bị in nhầm tại BV Đa khoa Thạch Thất gây xôn xao dư luận

Trước đó vào ngày 29/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân nam tên Đ.X.L (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đến khám chữa bênh tại Bệnh viện Thạch Thất. Bệnh nhân này chỉ bị rách tay nhưng trong tờ phiếu chỉ định của Bệnh viện, bệnh nhân này đã được bác sĩ chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo (khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài nhỏ hơn 10cm, nơi thực hiện là Phòng thủ thuật khoa Sản).

Trả lời phóng viên Báo ANTĐ về sự việc trên, ông Vương Trung Kiên cho biết, đúng là lúc đầu điều dưỡng có in phiếu chỉ định cho bệnh nhân Đ.X.L như trên nhưng khi bác sĩ đọc đã lập tức phát hiện ra sự nhầm lẫn này và yêu cầu hủy, in lại phiếu chỉ định.

“Tờ phiếu chỉ định bị in nhầm, bác sĩ còn không ký, đã hủy và in lại ngay, bệnh viện cũng đã giải thích rõ cho bệnh nhân về sự nhầm lẫn, nhưng không hiểu sao người ta vẫn đưa lên mạng” - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất chia sẻ.

Vẫn theo ông Kiên, sau khi gia đình phản ánh, Ban giám đốc bệnh viện cũng đã tìm hiểu và xác định nguyên nhân là do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm chứ không phải bác sĩ chỉ định sai. Còn về sự nhầm lẫn của nhân viên điều dưỡng, theo ông Kiên, các thao tác đánh máy dựa trên phần mềm đã được cài đặt nên chỉ cần ấn nhầm chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác. 

(theo ANTĐ)


Ý kiến bạn đọc