Bác sĩ Hoàng Công Lương bị cấm đi khỏi nơi cư trú

10:00, 06/07/2017
|
(VnMedia) - Ngày 5/7, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ký quyết định Thay thế biện pháp ngăn chặn với bác sĩ Hoàng Công Lương, do xét thấy không cần thiết phải tạm giam đối với bị can này. Tuy nhiên, đi kèm với đó là Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.
BS Hoàng Công Lương
BS Hoàng Công Lương
Quyết định nêu rõ: Căn cứ các Điều 36, 94, 112 và 120 Bộ luật tố tụng hình sự; Căn cứ quyết định khởi tố bị can số 33/PC45 ngày 22.6.2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình. Xét thấy không cần thiết phải tạm giam đối với bị can Hoàng Công Lương, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã quyết định thay thế biện pháp tạm giam đồng thời áp dụng biện pháp Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Hoàng Công Lương theo Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú số 01 ngày 05/7/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình.
 
Cùng với đó, Căn cứ các Điều 36,91 và 112 Bộ Luật tố tụng hình sự; Căn cứ Quyết định khởi tố bị can số 33/PC45 ngày 22/6/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình Hồ Đức Anh cũng ký Lệnh Cấm đi khỏi nơi cư trú số 01 ngày 5/7/2017 đối với bị can Hoàng Công Lương.
 
Bs Hoàng Công Lương
Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với BS Hoàng Công Lương
Theo đó, quy định tại Điều 242 Bộ luật hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Hoàng Công Lương- Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực- Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình. Bị can chỉ được phép cư trú tại Xóm 9, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
 
Khi chưa được sự đồng ý của Công an xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình và giấy phép của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình thì không được đi khỏi phạm vi thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Nếu bị can vi phạm lệnh này sẽ bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác. Lệnh này gửi đến UBND xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình để quản lý, theo dõi bị can. 
 
Bác sĩ Hoàng Công Lương là 1 trong 3 người đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra trong vụ việc liên quan đến sự cố chạy thận xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5 khiến 8 bệnh nhân tử vong.
 
Ngay sau đó, nhiều cá nhân cũng như các tổ chức đã lên tiếng đề nghị để BS Lương được tại ngoại và xem xét lại việc khởi tố bác sĩ này.
 
Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc