Bắc Ninh khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị y tế chất lượng cao

11:17, 28/07/2017
|

(VnMedia) - Công ty Cổ phần Nhựa Y tế Mediplast vừa tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế Mediplast giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh.

Mediplast hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và dụng cụ y tế cùng các sản phẩm có liên quan; sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của Anh và Nhật Bản. Nhận thức được vai trò của mỗi sản phẩm đối với sức khỏe của cộng đồng, Mediplast luôn hoạt động theo phương châm “Một mũi tiêm - Một bơm tiêm - Thêm nhiều cuộc đời được cứu sống”, đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên trên hết.

Chính thức khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Tổng Công ty VINAMED và ban lãnh đạo Mediplast, nhà máy đã được hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2017. Hiện tại, nhà máy tập trung sản xuất các loại bơm kim tiêm dùng một lần và sản phẩm hỗ trợ việc ăn uống của bệnh nhân, các loại bơm tiêm tự khóa K1, các loại bơm kim tiêm INSULIN, các loại kim truyền cánh bướm và các loại dây truyền dịch.

Nhà máy Mediplast
Nhà máy Mediplast

Có quy mô rộng 13.000m2 cùng đội ngũ công nhân viên khoảng hơn 200 người, trong đó có nhiều kỹ sư, cử nhân có năng lực chuyên môn cao, nhà máy mới tại Bắc Ninh sẽ giúp Mediplast nâng cao năng lực sản xuất và phát triển sản phẩm mới đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu dụng cụ y tế bằng nhựa chất lượng cao trong nước và trở thành nhà cung cấp cho các tổ chức toàn cầu như Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có mục tiêu tạo ra các giải pháp thích hợp với văn hóa và bền vững cho phép các cộng đồng trên thế giới (PATH), Liên minh toàn cầu về vắc xin và miễn dịch (GAVI).

Với sự đầu tư nghiêm túc về cả mặt công nghệ và nhân lực, Mediplast đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân với năng suất 300 triệu sản phẩm mỗi năm. Sản phẩm của công ty không những phục vụ cho ngành y tế trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước và vùng lãnh thổ như Ukraine, Nhật bản, Đài loan, Nigeria, Lào…

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc