Học bổng Niềm Tin Việt đồng hành cùng ước mơ đến trường cho học sinh Sơn La

19:56, 24/04/2017
|

(VnMedia) - Vừa qua, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã trao 22 suất học bổng nhằm động viên các em học sinh nghèo tỉnh Sơn La phấn đấu trong học tập.

Chương trình học bổng Niềm Tin Việt do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đồng sáng lập, với mục tiêu đồng hành cùng học sinh nghèo trên cả nước vượt lên khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Trong năm 2016 vừa qua, chương trình đã có những chuyến hành trình về với nhiều địa phương, tỉnh thành như Ninh Thuận, Bình Thuận, Sóc Trăng, Trà Vinh, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Lào Cai, Lai Châu. 

Tiếp nối chặng đường khuyến học, khuyến tài, đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước, ngay những ngày đầu tháng 1/2017, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã khởi động hành trình bằng chuyến thăm các em học sinh tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trao 22 suất học bổng Niềm Tin Việt cho học sinh nghèo tỉnh Sơn La - Ảnh 1.

Ông Vũ Tiến Đĩnh, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Sơn phát biểu tại buổi lễ

Tại đây, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã mang các suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng tới 22 em học sinh nghèo nhưng có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện. 

Trao 22 suất học bổng Niềm Tin Việt cho học sinh nghèo tỉnh Sơn La - Ảnh 2.

Các em trong diện nhận học bổng tại huyện Mai Sơn - Sơn La

Trao 22 suất học bổng Niềm Tin Việt cho học sinh nghèo tỉnh Sơn La - Ảnh 3.

Bà Hà Thị Bình, Phó Phòng GD - ĐT huyện Mai Sơn trao học bổng cho người nhà các em ở xã vùng sâu vùng xa không thể đến nhận. Mặc dù nhiều em đã đi được quãng đường dài 10km, nhưng với 140km cả đi lẫn về trong thời tiết mưa gió, các em rất khó để đến được trung tâm huyện, đón nhận học bổng.

Chương trình hi vọng, các suất học bổng sẽ một phần nào đó sẽ giúp các em bớt đi gánh nặng và lo lắng để có thêm nghị lực để vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

P.V

Ý kiến bạn đọc