Ra mắt cuốn sách "Hà Nội-30 năm đổi mới, phát triển"

15:09, 14/02/2017
|

(VnMedia) - Chiều nay 14/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” (1986 - 2016). Cuốn sách có độ dày gần 700 trang, 26 chuyên đề, với sự đóng góp công sức và bài viết của nhiều thế hệ lãnh đạo Thành uỷ, Thành phố Hà Nội.

Hà Nội 30 năm đổi mới
Bìa cuốn sách Hà Nội 30 năm đổi mới

Với 5 chương, 26 chuyên đề, độ dày gần 700 trang, cuốn sách đã kết tinh, cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô đảm bảo an ninh – quốc phòng, mở rông hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch… Phần phụ lục của cuốn sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo của Thủ đô tươi mới từng ngày.

Cuốn sách cũng phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hứng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế tế, văn hóa xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy.

Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.

Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS-TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên.

“Bài viết nào trong cuốn sách cũng có hai phần, một phần khẳng định những phần đã làm được và một phần chỉ ra những yếu kém, tồn tại với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đúc kết các bài học. Đây là hành trang để chính quyền, nhân dân bước tiếp chặng đường đầy khó khăn phía trước” - GS, TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, đồng chủ biên cuốn sách phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc