Du khách nước ngoài và hướng dẫn viên người Việt tử nạn tại thác Hang Cọp

19:10, 23/02/2017
|
Đu dây vượt thác Hang Cọp (xã Xuân Thọ, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), một du khách người nước ngoài và một hướng dẫn viên người Việt không may tử nạn.
 
Thác Hang Cọp, nơi xảy ra tai nạn
Thác Hang Cọp, nơi xảy ra tai nạn
Theo thông tin ban đầu, sáng 23/2, một nhóm du khách người nước ngoài cùng hướng dẫn viên người Việt vào khu vực thác Hang Cọp chơi thể thao mạo hiểm đu dây vượt thác.
 
Không may, vào khoảng 9 giờ cùng ngày (23/2), trong quá trình đu dây chinh phục ngọn thác cao khoảng 20 m, nam du khách Cwiakala Rafal (33 tuổi, quốc tịch Ba Lan) cùng hướng dẫn viên Nguyễn Quốc Khánh (24 tuổi, trú tại xã Phúc Thọ, H.Lâm Hà) rơi xuống thác và tử nạn. Tại hiện trường, một sợi dây vẫn còn treo từ trên đỉnh thác xuống dưới chân thác.
 
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Cứu hộ Cứu nạn Lâm Đồng nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
 
Đến trưa cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy về phía hạ nguồn của dòng thác, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 600 m.
 
Khoảng 15 giờ ngày 23.2, thi thể 2 nạn nhân đã được về nhà xác Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng để tiến hành các thủ tục tiếp theo.
 
Được biết thác Hang Cọp hiện do một công ty tư nhân quản lý nhưng nhiều năm qua hầu như bị bỏ hoang, không diễn ra hoạt động du lịch nào nên nhiều khả năng đây lại là một tour du lịch “chui”.
 
Trước đó, tháng 2.2016, tại khu du lịch thác Datalat (TP.Đà Lạt) cũng xảy ra tai nạn khi du lịch mạo hiểm “chui” khiến 3 du khách người nước ngoài tử nạn.

Theo Thanh Niên


Ý kiến bạn đọc