Bắt 'lô' xe máy lậu giá trị cao 'vượt biên' sang Trung Quốc

16:49, 03/01/2017
|

(VnMedia) - Một 'lô' xe máy có giá trị cao, không rõ nguồn gốc được vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc để tiêu thụ vừa bị cơ quan công an TP Móng Cái phát hiện, bắt giữ...

X
Xe máy lậu có giá trị cao được các đối tượng vận chuyển qua biên giới

Thông tin từ Công an TP Móng Cái, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng, gồm Nguyễn Văn Quý (SN 1976), Đỗ Thành Long (SN 1979), Khuất Tiến Công (SN 1986), cả 3 đối tượng đều trú tại khu Hồng Phong (phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Đối tượng còn lại là Trần Đỗ Kình (SN 1981, ở phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), về hành vi vận chuyển trái phép xe máy từ Móng Cái qua sông biên giới để đưa sang Trung Quốc.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng đầu tháng 10/2016, đối tượng Nguyễn Văn Quý, vốn làm nghề vận chuyển hàng hóa thuê từ Việt Nam sang Trung Quốc được một thanh niên gọi điện đặt vấn đề với Quý nhận xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc với tiền công là 2,5 triệu đồng/xe.

Thấy phi vụ làm ăn có lời nên Quý đồng ý. Sau đó, Quý thuê Trần Đỗ Kình, Đỗ Thành Long, Khuất Tiến Công và một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) tham gia vận chuyển 'lô' xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sang Trung Quốc.

Trong tháng 11/2016, các đối tượng trên đã thu gom 10 xe máy các loại không có giấy tờ để vận chuyển sang Trung Quốc, trong đó, có 8 xe được cơ quan Công an TP Móng Cái thu giữ khi nhóm này vừa đưa lên đò sắt trên sông Ka Long để chở sang bên kia biên giới. Hai xe còn lại bị thu giữ khi đang dấu ở nhà Trần Đỗ Kình. Các xe này đều được xác định là xe ga có giá trị cao như SH, Vision, Airblade, Lead...với tổng trị giá là gần 300 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Móng Cái đang tục điều tra mở rộng vụ án.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc