Thông tin mới nhất về vụ nổ súng bắn chết người vì mâu thuẫn

14:29, 25/12/2016
|

(VnMedia) - Liên quan tới vụ nổ súng tại quán cà phê Chuột (phường Quảng Thành, Thanh Hóa) khiến 1 người chết, cơ quan điều tra đã vận động đối tượng trực tiếp gây án ra đầu thú...

Các đối tượng và tang vật vụ án
Các đối tượng và tang vật vụ án

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: liên quan đến vụ giết người, gây rối trật tự công cộng đêm 23/12 tại phố Thanh Mai, phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa, ngày 24/12, cơ quan điều tra đã vận động được đối tượng Lê Công Thành (tức Thành Tèo), sinh năm 1996, ở Đông Vinh, TP.Thanh Hóa là đầu thú. Đây là đối tượng trực tiếp nổ súng bắn chết anh Nguyễn Văn Ngọc và làm anh Nguyễn Văn Hải bị thương nặng.

Tại cơ quan công an, Lê Công Thành khai nhận: Sau khi nổ súng, thấy nạn nhân nằm gục bên đường, Thành và Phạm Duy Linh (sinh năm 1989, ở xã Đông Vinh, TP.Thanh Hóa) đã lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường và liên tục thay đổi địa điển ẩn náu để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phối hợp với gia đình, người thân của đối tượng tuyên truyền, vận động và kêu gọi Lê Công Thành ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Đến 23h30 phút ngày 24/12, Lê Công Thành đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ việc, chiều 24/12, phòng Cảnh sát Hình sự đã điều tra, làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ án, gồm: Phạm Duy Linh (SN 1989), ở Đông Vinh, TP Thanh Hóa; Nguyễn Văn Dũng (SN 1993); Trương Tín Trường (SN 1995), đều ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa; Phạm Thành Linh (SN 1993); Đỗ Ngọc Huy (SN 1991), đều ở phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa; Lê Phương Nam (SN 1991), ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa và Hà Chí Dũng (SN 1996), ở huyện Ngọc Lặc. Đồng thời, thu giữ tang vật gây án là 1 khẩu súng tự chế và 3 viên đạn gém chưa sử dụng.

Trước đó, ngày 23/12/2016, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thanh Hóa nhận được tin báo: Tại phố Thành Mai, phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên, hậu quả 1 người bị bắn chết và một người bị bắn trọng thương.

Nạn nhân bị bắn chết được xác định là Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1992) và nạn nhân bị thương là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1996), đều ở Phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan  CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa và các phòng nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, truy xét, làm rõ vụ án.

Sau hơn 10 giờ khẩn trương điều tra, xác minh, chiều 24/12, phòng Cảnh sát Hình sự đã điều tra, làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan nói trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng 23h ngày 23/12, Đỗ Ngọc Huy, chủ quán cafe Chuột ở phố Thành Mai, phường Quảng Thành và Phạm Thành Linh, nhân viên phục vụ quán đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Hạnh 9sinh năm 1987, ở xã Quảng Thịnh) đang uống bia tại quán đối diện.

Do được mọi người can ngăn, nên nhóm của Hạnh đã bỏ về, nhưng sau đó lại gọi thêm một số thanh niên ở xã Quảng Thành, trong đó có Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Văn Hải đến đánh nhóm của Linh và Huy. Thấy vậy, Linh đã gọi một số đối tượng mang theo tuýp nước, bình xịt hơi cay và mượn một khẩu súng tự chế của Lê Phương Nam đưa cho Lê Công Thành (tức Thành Tèo, sinh năm 1996, ở Đông Vinh) đuổi bắn nhóm thanh niên xã Quảng Thành.

Hậu quả Nguyễn Văn Ngọc chết tại chỗ, Nguyễn Văn Hải bị thương nặng. Sau khi gây án, Lê Công Thành và đồng bọn đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc