Đình chỉ công tác cô giáo chủ mưu nhóm bắt thiếu nữ lên xe taxi để hành hung

06:31, 17/12/2016
|

(VnMedia) - Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác viên chức đối với bà Trần Thị Phương, viên chức giáo viên, giảng dạy môn Mỹ thuật tại trường để phục vụ cơ quan điều tra vụ việc liên quan.

Cô giáo…cầm đầu nhóm hành hung thiếu nữ

Liên quan đến vụ việc “Bắt thiếu nữ lên xe taxi để hành hung” như báo điện tử VnMedia đã thông tin, chiều 16/12,  ông Phan Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí cho biết, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác viên chức đối với bà Trần Thị Phương, viên chức giáo viên, giảng dạy môn Mỹ thuật tại trường để phục vụ cơ quan điều tra  vụ việc liên quan.

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với bà Phương là 15 kể từ ngày ký quyết định (16/12). Lãnh đạo Trường THCS Sông Trí cho biết, bà Trần Thị Phương về công tác tại trường này từ năm 2010.

Quyết định tạm đình chỉ công tác viên chức đối với bà Trần Thị Phương.
Quyết định tạm đình chỉ công tác viên chức đối với bà Trần Thị Phương.

Trước đó, theo ông Phan Văn Tuấn, từ thông tin báo chí về việc bà Phương liên quan đến nhóm bắt một thiếu nữ lên xe taxi để hành hùng. Vào ngày ngày 13/12, nhà trường đã yêu cầu bà Phương tường trình sự việc đánh người tối 11/12 tại phường Kỳ Long. Trong tường trình, Trần Thị Phương đã phủ nhận việc mình tham gia đánh người.

Tuy nhiên, Công an phường Kỳ Long sau triệu tập 4 đối tượng liên quan gồm 2 phụ nữ và 2 nam thanh niên (trong đó có bà Phương) thì đối tượng nữ tên Thảo đã thừa nhận hành vi gây thương tích cho nạn nhân Phan Thị Hồng Ngọc.

3 đối tượng còn lại, trong đó có bà Phương khai tham gia trong nhóm nhưng không đánh nạn nhân. Vụ việc sau đó được cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh thụ lý điều tra, làm rõ.

Thương tích của chị Ngọc.
Thương tích của chị Ngọc.

Theo báo cáo của Công an thị xã Kỳ Anh, do mâu thuẫn cá nhân, khoảng 19h30 ngày 11/12, Trần Thị Phương (SN 1989, là giáo viên trường THCS Sông Trí) thuê taxi chở theo 3 người gồm: Lê Quốc Việt (SN 1996, trú xã Kỳ Lợi), Nguyễn Duy Quân (SN 1994, trú xã Kỳ Trinh) và Mai Thị Thu Thảo (SN 1992, trú xã Kỳ Hà) đến phòng trọ chị Phan Thị Hồng Ngọc (SN 1993, trú xã Kỳ Tân).

Tại đây, Phương để cho Việt, Quân và Thảo khống chế đưa Ngọc lên xe taxi đợi sẵn bên ngoài. Trên xe, Thảo dùng kéo đâm tấn công Ngọc khiến nạn nhân bị nhiều vết thương ở đầu và tay, chân. Phát hiện vụ việc, người dân địa phương đã kịp thời can ngăn, đưa chị Ngọc tới bệnh viện. Công an TX Kỳ Anh cho biết, qua xác minh, Trần Thị Phương là chủ mưu cùng các đối tượng đã có hành vi Cố ý gây thương tích đối với chị Phan Thị Hồng Ngọc.

Đánh đập dã man, nhắn tin đe dọa nạn nhân

Liên quan đến vụ việc này, Báo điện tử VnMedia đã thông tin trước đó như sau, theo lời kể của chị Phan Thị Hồng Ngọc (SN 1993), khoảng 19h30 ngày 11/12, chị đang nấu ăn trong phòng trọ của mình tại thôn Long Sơn, phường Kỳ Long, TX. Kỳ Anh thì bất ngờ bị 2 người đàn ông và  một  phụ nữ xông vào  phòng khống chế bắt ra khỏi phòng trọ. 

Qua nhận diện ban đầu, chị Ngọc phát hiện người phụ nữ này là Mai Thị Thu Thảo (bạn trước đây của chị Ngọc).

Sau khi bắt chị Ngọc ra ngoài, thêm một người phụ nữ khác tên Phương (Công tác tại Trường THCS Sông Trí) đã đợi sẵn từ trước rồi kéo chị Ngọc vào xe taxi.  Ngay lập tức, hai người đàn ông lạ mặt đã xiết cổ chị Ngọc, để Mai Thị Thu Thảo dùng kéo đâm vào  đầu nạn nhân.

Chị Ngọc sau khi bị nhóm đối tượng của Phương hành hung. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Chị Ngọc sau khi bị nhóm đối tượng của Phương hành hung. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Không dừng lại ở đó,  Phương tiếp tục dùng dao chém vào tay chị Ngọc. Sau khi được mọi người phát hiện can ngăn, Mai Thị Thu Thảo còn lớn tiếng đe dọa “Tao chưa giết được mày tao chưa tha đâu”.

Sau đó, chị Ngọc bị ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại  Trạm Y tế phường Kỳ Long. Chị Ngọc phải khâu 14 mũi do những vết thương ở đầu và tay do các đối tượng này gây ra.

Theo nạn nhân, giữa chị và Mai Thị Thu Thảo trước đây là bạn bè. Nhưng sau đó, Thảo có mượn của chị 3 triệu nhưng không trả. Từ đó phát sinh mâu thuẫn. Sau này Thảo trả lại chị số tiền nói trên những vẫn xảy ra mâu thuẫn.

Tin nhắn đe dọa mà chị Ngọc nhận được. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Tin nhắn đe dọa mà chị Ngọc nhận được. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Còn với người phụ nữ tên Phương, chị  Ngọc cho rằng do hiểu nhầm trên facebook nên đã xảy ra mâu thuẫn. Đáng nói hơn, các đối tượng sau khi gây ra vụ việc còn liên tục nhắn tin đe dọa với nội dung sẽ “xử” chị Ngọc và chưa bỏ qua chuyện này.

Cũng liên quan đến vụ việc này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh và UBND Thị xã Kỳ Anh đề nghị làm rõ vụ việc và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 17/12/2016.

Trần Gia


Ý kiến bạn đọc