Trường Chu Văn An sẵn sàng tiếp nhận vợ phi công Trần Quang Khải

07:58, 21/06/2016
|
Trao đổi với PV, lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết: "Qua trao đổi của Hiệu trưởng với lãnh đạo cấp dưới, nhà trường sẵn sàng tiếp nhận cô giáo Trần Thị Hà - vợ của phi công Trần Quang Khải bởi đây là việc của thành phố, của Sở GD&ĐT Hà Nội chứ không riêng Trường THPT Chu Văn An nữa".
 
Đại tá Trần Quang Khải.
Đại tá Trần Quang Khải.
 
Theo vị lãnh đạo này, mặc dù về mặt nhân sự, người quyết định cao nhất là hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên, qua trao đổi ban đầu trong Ban lãnh đạo nhà trường, tinh thần của Trường THPT Chu Văn An sẵn sàng tiếp nhận cô giáo Hà nếu cô có nguyện vọng vào.
 
"Đây là việc của Thành phố, của Sở GD&ĐT Hà Nội, không còn là việc riêng của Trường THPT Chu Văn An nữa nên nhà trường sẽ thực hiện", lãnh đạo này cho biết.
 
Cũng theo lãnh đạo này, cô Hà có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Sinh học. Vì thế, theo đặc trưng của ngành giáo dục, nếu có nguyện vọng vào Trường THPT Chu Văn An, cô Hà sẽ đảm nhận giảng dạy môn Sinh học theo đúng bằng cấp.
 
Như Dân trí đã đưa tin, ngày 20/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 3215/QĐ-UBND về việc tuyển dụng đặc cách vào viên chức đối với Thạc sỹ Trần Thị Hà, vợ Đại tá Trần Quang Khải - người đã hy sinh trong vụ máy bay rơi vừa qua. Theo đó, bà Trần Thị Hà được đặc cách tuyển dụng vào viên chức, trở thành giáo viên tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội kể từ ngày 19/6/2016.
 
Chiều ngày 20/6, đoàn công tác của thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã về quê nhà Đại tá Trần Quang Khải phúng viếng và công bố quyết định trên đối với bà Trần Thị Hà.
 
Bà Trần Thị Hà là vợ Đại tá Trần Quang Khải - Phó trung đoàn Trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, người đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.
 
Trước đó, sau khi biết thông tin Đại tá Trần Quang Khải hi sinh, qua nắm tình hình, được biết bà Trần Thị Hà, trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I, hiện là giáo viên hợp đồng tại Trường THPT Chu Văn An, Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT kiểm tra, xem xét về việc tuyển dụng đối với bà Trần Thị Hà.
 
Trên cơ sở Tờ trình của Giám đốc Sở Nội vụ về việc đề nghị phê duyệt kết quả xét tuyển đặc cách và tuyển dụng vào viên chức của Sở GD&ĐT năm 2016, Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định tuyển dụng đặc cách đối với bà Trần Thị Hà.
 

Ý kiến bạn đọc