Tập đoàn Giáo dục Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam

10:42, 13/06/2016
|

(VnMedia) - Hôm qua, 12/6/2016, Lễ ký kết hợp tác toàn diện về đào tạo tiếng Anh giữa tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc - Chungdahm Learning với công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egame (Egroup) đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Việc hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra một cơ hội mới cho trẻ em Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm mô hình học tiếng Anh tiên tiến, hiện đại theo chuẩn khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đánh giá cao sự hợp tác của hai tập đoàn và tin tưởng rằng lễ ký kết này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho giáo dục nói riêng và người dân Việt Nam nói chung trong tương lai.

Chungdahm Learning đầu tư mạnh mẽ vào thị truờng giáo dục Việt Nam thông qua Egroup.
Chungdahm Learning đầu tư mạnh mẽ vào thị truờng giáo dục Việt Nam thông qua Egroup.

Có chung quan điểm đào tạo, giáo dục tương đồng giữa hai tập đoàn, Lễ ký kết chính là minh chứng rõ ràng cho sự hợp tác thành công bước đầu của hai đơn vị. Đáng chú ý hơn, chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English tại Hà Nội, kết quả từ sự hợp tác trên được Công ty Anh ngữ toàn cầu GEG, công ty thành viên của Egroup vận hành rất hiệu quả, đang tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc từ năm 2015 đến nay.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ của toàn cầu hoá, với lợi thế dân số trẻ, kinh tế đang phát triển mạnh,Việt Nam chính là một thị trường đầy tiềm năng, hứa hẹn là điểm đến của các tập đoàn giáo dục uy tín quốc tế. Nắm bắt xu thế trên, Egroup đang nỗ lực chuyên nghiệp hoá các hoạt động kinh doanh, mở rộng thị trường, tiếp cận các đối tác khu vực, quốc tế để mang lại những tri thức, sản phẩm giáo dục tốt nhất.

Ngoài các yếu tố trên, cả Chungdahm Learning và Egroup còn có chung chiến lược lấy nền tảng công nghệ làm nòng cốt, chú trọng ứng dụng công nghệ để phục vụ giáo dục, hướng trẻ em tiếp cận với phương pháp giáo dục độc đáo, phù hợp với đặc trưng của trẻ em Châu Á, giúp các em dễ dàng, nhanh chóng làm chủ tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2, sau tiếng mẹ đẻ.

Chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English là thành quả bước đầu của sự hợp tác của 2 tập đoàn. Sau 1 năm hoạt động, Apax English đã khai trương 12 trung tâm tại Hà Nội với hơn 6.000 học viên đang theo học và dự kiến sẽ mở chuỗi trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh trong năm 2016. Apax English cũng lập kỷ lục là hệ thống trung tâm Anh ngữ phát triển nhanh nhất tại Hà Nội. Tiếp nối những thành công bước đầu đó, Tập đoàn Chungdahm Learning tiếp tục cam kết hợp tác đầu tư 10 triệu USD vào Egroup để phát triển các sản phẩm giáo dục tại Việt Nam.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc