Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tự nguyện viết đơn xin không tái cử

14:35, 15/06/2016
|

“Tôi tự nguyện viết đơn xin không tái cử để chờ mọi việc được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương làm rõ và có kết luận chính thức, sau đó tôi chấp hành theo sự phân công của tổ chức” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh nói. 

Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: zing.vn
Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: zing.vn

Trước đó, ngày 14/6, ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã gửi đơn cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử vào chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Trưa 15/6, trao đổi qua điện thoại với báo chí, ông Trịnh Xuân Thanh xác nhận trong ngày 14/6 đã viết đơn gửi Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 do vừa qua có những thông tin liên quan đến ông và những thông tin này đang được UBKT Trung ương và cơ quan chức năng làm rõ.

“Tôi tự nguyện viết đơn xin không tái cử để chờ mọi việc được UBKT Trung ương làm rõ và có kết luận chính thức, sau đó tôi chấp hành theo sự phân công của tổ chức” - ông Trịnh Xuân Thanh nói.

Theo tìm hiểu của báo chí, ngày 16/6, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ chính thức khai mạc và theo chương trình làm việc, kỳ họp sẽ tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND tỉnh nhiệm kỳ mới.

Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016 có năm người gồm Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng và các phó chủ tịch Đồng Văn Thanh, Trương Cảnh Tuyên, Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Văn Tuấn.

Trong đó, ông Trịnh Xuân Thanh là cán bộ được Trung ương quyết định luân chuyển từ Bộ Công Thương về tháng 5/2015 và sau đó được bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020, ông Thanh trúng cử vào BCH Đảng bộ tỉnh và vừa qua được giới thiệu ứng cử và đã được bầu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo Gia Tuệ (PL TP HCM)


Ý kiến bạn đọc