Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm tất cả các lô thủy sản đông lạnh

10:10, 15/06/2016
|

UBND thành phố Đà Nẵng vừa giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Công thương và Công an TP tổng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tất cả lô hàng thủy sản ở các kho trữ đông lạnh trên địa bàn.

cá chết
Lấy mẫu xét nghiệm tất cả các lô thủy sản đông lạnh ở Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở NN-PTNT, cho hay từ 13/6, liên ngành đã tổ chức lấy mẫu một số kho đông lạnh theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, báo cáo kết quả trước 20/6.

Trong khi đó tại Quảng Trị, chiều qua ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp xem xét vụ “cá nục nhiễm phenol” với sự tham dự của lãnh đạo các ban, ngành có liên quan.

Tại cuộc họp, ông Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), cho biết số lượng cá nục không phải là 30 tấn và được thu mua cùng 1 lần như chủ vựa cá khai báo ban đầu mà chỉ khoảng 20 tấn và được thu mua 9 lần sau thời điểm cá chết bất thường. Do vậy, việc lấy thêm mẫu kiểm nghiệm là cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đồng nhắc nhở Sở Y tế cần thận trọng hơn trong việc lấy mẫu, công bố thông tin; nhắc Sở NN-PTNT phải có sự phối hợp nhịp nhàng hơn với các cơ quan liên quan; yêu cầu lãnh đạo các cơ quan khi phát ngôn trước báo chí phải chắc chắn, rõ ràng...

“Vì thông tin kiểu như thế này sẽ có sự tác động khủng khiếp đến dư luận, đến sản xuất ngư nghiệp, thậm chí kéo theo cả du lịch dịch vụ trong khi chúng ta chỉ vừa tạm gượng dậy sau thảm họa môi trường cá chết”, ông Đồng nhấn mạnh.

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc