Độc, lạ cây mai 50 tuổi hoa mọc thẳng từ... thân

09:22, 03/02/2016
|

Tại chợ hoa Xuân năm nay, cây mai vàng của anh Huỳnh Văn Tám - quận Ninh Kiều được xem là cây mai độc, lạ nhất khi các cành, thân xoắn dính vào nhau, không phân biệt được đâu là thân, đâu là cành và từ cái thân có hình tổ chim này mọc ra những bông mai vàng…

Mô tả ảnh.
Cây mai độc, lạ của anh Huỳnh Văn Tám, thân, cành xoắn lại với nhau...

Lần đầu tiên nhìn cây mai có hình tổ chim của anh Tám, nhiều người không khỏi bất ngờ và cứ nhầm tưởng đây là một loại cây kiểng nào đó, bởi cây mai của anh Tám trụi lủi không cành, nhánh. Từ phần gốc các nhánh to nhỏ khác nhau “luồn lách”, kết xoắn vào thân hoặc nhánh này dính với nhánh kia, tạo thành một "búi" hình tổ chim khổng lồ…

Anh Tám kể: “Cây mai này của cha tôi để lại, còn nguyên nhân vì sao các cành và thân của nó kết dính với nhau thì theo tôi nghĩ có thể trước đây cha tôi trồng ở một vị trí hẹp rồi dùng dây bó các cành lại nên dần dần cây phát triển, cành, thân xoắn dính lại với nhau”.

Nếu không có những chùm hoa mai, khó lòng biết đây là cây mai vàng.
Nếu không có những chùm hoa mai, khó lòng biết đây là cây mai vàng.

 

Theo anh Tám cho biết, cây mai đã “thọ” trên 50 năm tuổi, bề hoành phần gốc khoảng 80cm và có chiều cao trên dưới 4m. Nói về điểm nhấn của cây mai mình, anh Tám chia sẻ: “Có lẽ đến giờ này thì với hình dáng cây mai của tôi được xem là độc, lạ nhất. Và theo tôi điểm độc đáo của cây mai chính là các cành, thân xoắn lại với nhau tạo thành một cái tổ chim. Tuy nhiên điều quý nhất ở cây mai này chính là hoa mọc ra từ thân, kết thành từng chùm rất lạ”.

Anh Tám cho biết với tuổi thọ và hình dáng đặc biệt của cây mai, nếu có người ra giá trên 45 triệu đồng thì anh sẽ bán. Theo ghi nhận của PV, nhiều người đến xem cây mai đều nhận xét nếu không có những bông mai mọc ra từ cái “tổ chim cây” này thì khó lòng biết đây là cây mai vàng của miền Nam.


Ý kiến bạn đọc